Người Mỹ, 2 con gái thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Caribbean

(SeaPRwire) –   Một người đàn ông 51 tuổi người Mỹ và hai cô con gái của ông đã sau khi máy bay họ đang đi đã “rơi xuống biển” chỉ vài phút sau khi cất cánh, theo lời quan chức cho biết.

Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia St. Vincent và Grenadines cho biết chiếc máy bay nhỏ một động cơ do Robert Sachs, một cư dân của đảo Bequia sở hữu và điều khiển, đã va chạm vào biển cách đảo Petit Nevis khoảng 1 hải lý về phía tây khoảng giữa trưa thứ Năm.

“Máy bay cất cánh từ Sân bay J.F. Mitchell ở Paget Farm khoảng 12:11 chiều để đến St. Lucia là điểm đến cuối cùng. Chỉ vài phút sau khi cất cánh, máy bay gặp khó khăn và rơi xuống biển,” theo thông báo trên Facebook của cảnh sát.

“Ngư dân và thợ lặn từ Paget Farm đã đến trợ giúp bằng thuyền của họ. Lực lượng Tuần duyên SVG được thông báo và nhanh chóng đến Paget Farm, Bequia, để dẫn đầu nỗ lực cứu hộ,” thông báo thêm.

Cảnh sát xác định nạn nhân là Sachs và ba hành khách trên máy bay: Christian Klepser – người Mỹ – và hai cô con gái của ông, Madita 10 tuổi, và Annik 12 tuổi.

“Bốn thi thể của những người kể trên đã được lực lượng Tuần duyên hồi phục từ máy bay/biển và sau đó được bác sĩ xác nhận tử vong,” theo thông báo của Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia St. Vincent và Grenadines.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc máy bay gặp nạn. Đang tiến hành điều tra.

Trang tin tức địa phương Searchlight đưa tin rằng Sachs sở hữu một doanh nghiệp lặn ở Bequia và cuối cùng liên lạc với sân bay để thông báo mình gặp khó khăn và quay trở lại.

Cảnh sát cho biết các thi thể đã được chuyển đến đảo St. Vincent và đang được bác sĩ pháp y kiểm tra.

“Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia RSVGPF gửi lời chia buồn tới tất cả những ai bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự cố thương tâm này. Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia RSVGPF sẽ cập nhật công chúng khi thu thập thêm thông tin.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.