Người lãnh đạo cộng đồng LGBTQ bị bắt ở Canada vì tội tình dục trẻ em

(SeaPRwire) –   Một cựu chủ tịch ban quản trị của một tổ chức tự hào ở miền bắc British Columbia đã bị bắt vì cáo buộc phạm tội tình dục trẻ em.

Một phát ngôn viên của Cục Truy tố British Columbia cho biết Sean Edward Leonard Gravells 39 tuổi đã bị bắt và bị buộc tội xâm hại tình dục, lợi dụng tình dục trẻ em, sở hữu khiêu dâm trẻ em và nhập khẩu hoặc phân phối khiêu dâm trẻ em.

Hai tội danh đầu tiên, người phát ngôn nói, được cho là xảy ra vào ngày 29 tháng 12 năm 2023, trong khi các tội danh khác liên quan đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Bốn cáo buộc đều được cho là xảy ra gần Fort St. John ở British Columbia.

Gravells xuất hiện lần đầu trước tòa vào ngày 1 tháng 1 và được thả ra với số tiền bảo lãnh 2.000 đô la Canada. Người này sẽ trở lại tòa án vào ngày 29 tháng 1.

CBC đưa tin rằng một tiểu sử trên trang web của Hiệp hội Tự hào North Peace, đã bị xóa, cho thấy Gravells đã làm chủ tịch ban quản trị của tổ chức kể từ năm 2018.

Tổ chức đã đăng một tuyên bố trên mạng xã hội vào ngày 5 tháng 1 về việc loại bỏ một thành viên ban quản trị.

“Vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, một trong những thành viên ban quản trị của chúng tôi đã bị bắt và phải đối mặt với các cáo buộc nghiêm trọng không tương thích với sứ mệnh và quy tắc ứng xử của Hiệp hội Tự hào North Peace,” tuyên bố của Hiệp hội Tự hào North Peace đọc. “Để đáp ứng với tính nghiêm trọng của các cáo buộc, chúng tôi đã ngay lập tức loại bỏ người này khỏi ban quản trị của mình, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với các giá trị của cộng đồng.”

Đại diện của Hiệp hội Tự hào North Peace không ngay lập tức trả lời các câu hỏi từ Digital về vấn đề này.

Mặc dù tuyên bố được đăng vào ngày 5 tháng 1, tổ chức cho biết họ đã hành động nhanh chóng để loại bỏ thành viên ban quản trị vào ngày 3 tháng 1 và thông báo cho các đối tác cộng đồng về các bước tiếp theo.

Tổ chức muốn làm rõ rằng họ không bị liên quan đến các cáo buộc mà thành viên ban quản trị phải đối mặt, vì các cáo buộc chỉ liên quan đến cá nhân.

“Mặc dù một số thành viên ban quản trị làm việc trực tiếp với thanh thiếu niên thông qua các chương trình thư viện, người này không phải là một trong số họ,” tuyên bố đọc, bổ sung rằng tất cả các thành viên ban quản trị làm việc với các chương trình thanh thiếu niên đều phải trải qua kiểm tra hồ sơ phạm tội. “Tiếp tục, chúng tôi cam kết bảo vệ an toàn cộng đồng. Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp như yêu cầu tất cả thành viên ban quản trị phải trải qua kiểm tra hồ sơ để duy trì tiêu chuẩn cao nhất.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.