Người Đức bị bắt sau khi cáo buộc thành lập nhóm vũ trang phản đối biện pháp COVID

(SeaPRwire) –   Một người đàn ông 39 tuổi người Đức bị buộc tội thành lập một nhóm vũ trang phản đối các biện pháp chống COVID-19 của chính phủ vào năm 2021 đã bị bắt giữ ở Bồ Đào Nha, các công tố viên Đức cho biết vào thứ Ba.

Người đàn ông, tên không được công bố, gần đây sống ở Bavaria và bị buộc tội vào tháng Sáu, công tố viên tại Koblenz nói. Ông ta bị buộc tội, cùng với hai người khác, thành lập một nhóm vũ trang và một nhóm có tên “Paladin” vào đầu năm 2021, mà các công tố viên nói nhằm hành động chống lại các biện pháp.

Nghi can bị buộc tội sản xuất các bộ phận vũ khí bằng máy in 3D và tổ chức các buổi tập huấn cho các thành viên nhóm khác, nhưng không có bằng chứng về bất kỳ kế hoạch tấn công nào, các công tố viên nói trong một tuyên bố.

Nghi can đã mất tích kể từ ít nhất tháng Sáu, và ông ta đã bị bắt giữ ở Bồ Đào Nha vào tháng trước, các công tố viên nói. Hiện ông ta đang bị giam giữ trước khi dẫn độ sang Bồ Đào Nha, nhưng chưa rõ liệu ông ta có được chuyển sang Đức hay không.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.