Người đàn ông Lebanon bị trừng phạt vì cáo buộc có quan hệ với Hamas được tìm thấy đã chết gần Beirut

(SeaPRwire) –   Một người Lebanon bị trừng phạt vì cáo buộc có quan hệ với nhóm Hamas của Palestine đã được tìm thấy đã chết vào thứ Tư sau một tuần mất tích, phương tiện truyền thông nhà nước Lebanon và các quan chức tư pháp cho biết.

Mohammad Srour, 57 tuổi, đã bị Hoa Kỳ trừng phạt vào tháng 8 năm 2019 vì “cung cấp hỗ trợ tài chính, vật chất, công nghệ, dịch vụ tài chính hoặc các dịch vụ khác” cho Hamas và vì liên kết với Hezbollah. Ông bị buộc tội chuyển hàng chục triệu đô la hàng năm cho Lữ đoàn Qassam, cánh quân sự của Hamas, hiện đang交战 với quân đội Israel ở Gaza.

Các quan chức tư pháp Lebanon cho biết Srour làm việc cho bộ phận tài chính của Hezbollah.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đến thăm Lebanon vào tháng 3 và gây sức ép buộc chính quyền chặn các khoản tiền được chuyển đến Hamas thông qua quốc gia ven Địa Trung Hải này.

Trong một tuyên bố phát trên truyền hình, bà con của Srour cho biết mọi công việc kinh doanh của ông đều minh bạch và ông chỉ đơn giản là làm việc trong lĩnh vực trao đổi tiền tệ. Họ kêu gọi các cơ quan an ninh nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Hoàn cảnh cái chết của Srour vẫn chưa rõ ràng.

Hãng thông tấn quốc gia do nhà nước Lebanon điều hành, gọi Srour bằng các chữ cái viết tắt, cho biết ông đã mất tích trong nhiều ngày sau khi đến một cửa hàng chuyển tiền để rút một khoản thanh toán được gửi cho ông. NNA cho biết thi thể của ông được tìm thấy với các vết thương do đạn bắn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.