Người đàn ông Israel đã chiến đấu với Hamas ở Gaza bị buộc tội giả mạo binh lính, đánh cắp vũ khí

(SeaPRwire) –   Một người đàn ông người Israel đã chiến đấu với nhóm khủng bố Hamas ở Dải Gaza bị buộc tội giả mạo lính, đánh cắp vũ khí

Roi Yifrach, 35 tuổi đến từ Tel Aviv, đã lợi dụng tình hình hỗn loạn sau khi chiến đấu để tham gia chiến dịch chiến đấu và đánh cắp lượng lớn thiết bị quân sự, bao gồm vũ khí, đạn dược và thiết bị liên lạc nhạy cảm, theo báo cáo của Cơ quan Thông tấn Hoa Kỳ, dẫn lời cáo trạng được đệ trình vào Chủ nhật.

Yifrach đến miền nam Israel và tự giới thiệu mình lần lượt là binh nhì chiến đấu thuộc đơn vị chống khủng bố tinh nhuệ, chuyên gia tháo bom và thành viên của cơ quan an ninh nội bộ Shin Bet, theo cáo trạng cho biết.

Thậm chí anh ta còn xuất hiện trong hình ảnh bên cạnh Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong một trong những chuyến thăm của nhà lãnh đạo Israel đến quân đội trên chiến trường, AP cũng dẫn lời các phương tiện truyền thông Israel.

Yifrach bị bắt vào ngày 17 tháng 12, trong khi bốn người khác – bao gồm một sĩ quan cảnh sát – cũng bị bắt giữ liên quan đến vụ đánh cắp vũ khí nghi ngờ.

Tuy nhiên, luật sư Eitan Sabag của Yifrach nói với kênh truyền hình Israel 12 rằng Yifrach xuống phía nam để giúp đỡ với tư cách là y tá của một tổ chức cứu trợ đầu tiên và đã chiến đấu dũng cảm để bảo vệ Israel trong hơn hai tháng.

“Ông ấy đã tham gia một tổ chức và chiến đấu mặt đối mặt với khủng bố Hamas, với sự chấp thuận của IDF, với thiết bị quân sự do IDF cung cấp cho ông ấy”, luật sư được trích dẫn bởi Tờ Times của Israel nói với kênh 12. “Một cách vô lý, Nhà nước Israel, đã không bảo vệ công dân, bây giờ lại đi sau công dân, khách hàng của tôi, người tình nguyện cho Israel.”

Cáo trạng cho biết Yifrach ở Gaza trong vài tuần và đánh cắp thiết bị bao gồm súng trường tấn công, 14 lựu đạn chấn động, máy bay không người lái, ba bộ kích nổ và các mặt hàng khác, Tờ Times của Israel cũng đưa tin.

Theo Tờ Times của Israel, cơ quan chức năng đã nhận được tin báo và tìm thấy thiết bị tại nhà của Yifrach, nhà mẹ của anh ta và trong xe của anh ta.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.