Người đàn ông bị buộc tội giết người, các tội danh khác trong vụ tấn công hai phụ nữ gần lâu đài nổi tiếng ở nước ngoài

Một người đàn ông Mỹ 31 tuổi chưa xác định danh tính đã bị buộc tội giết người và các tội danh khác vì tấn công hai du khách nữ Mỹ gần một lâu đài ở Đức vào tháng Sáu.

Các công tố viên thông báo vào Thứ Năm rằng nghi phạm Mỹ đang phải đối mặt với cáo buộc giết người, hiếp dâm dẫn đến hậu quả chết người, cố ý giết người và sở hữu tài liệu khiêu dâm trẻ em sau khi đẩy hai phụ nữ xuống vực và gây thương tích dẫn đến cái chết cho một trong hai người.

Các quan chức cho biết vụ tấn công xảy ra vào ngày 14 tháng Sáu gần Marienbruecke, một cây cầu bắc qua hẻm núi gần Lâu đài Neuschwanstein, và được coi là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Đức.

Các công tố viên cho biết nghi phạm đã gặp hai du khách nữ, tuổi 21 và 22, ngẫu nhiên trên một lối mòn đi bộ và dụ họ rời khỏi đường mòn.

Trong một tuyên bố, các công tố viên Đức cho biết người đàn ông đã buộc phụ nữ lớn tuổi hơn phải nằm xuống và cố gắng cởi bỏ quần áo của cô ấy.

Sau đó xảy ra một cuộc ẩu đả và các công tố viên cho biết nghi phạm bị cáo buộc đã đẩy cô xuống một sườn dốc dốc. Cô rơi khoảng 165 feet và bị thương nhẹ.

Theo các quan chức, nghi phạm tiếp theo bị cáo buộc đã siết cổ người phụ nữ trẻ hơn cho đến khi cô mất ý thức và hiếp dâm cô trước khi đẩy cô xuống sườn dốc. Cô đã chết vì vết thương.

Các công tố viên cho biết họ cũng thu giữ laptop và điện thoại di động của nghi phạm chứa tài liệu khiêu dâm trẻ em.

Các quan chức cho biết hai phụ nữ không biết người đàn ông trước khi gặp, và nghi phạm đã bị bắt ngay sau vụ tấn công.

Do luật bảo vệ quyền riêng tư của Đức, tên của nghi phạm không được công bố. Các công tố viên cho biết vụ án đã được đệ trình lên Tòa án bang ở Kempten, nơi sẽ phải quyết định liệu có gửi vụ án ra xét xử hay không và khi nào.

Hãng thông tấn Associated Press đã đóng góp vào bài viết này.