Người Anh bị buộc tội giết người hưu trí năm 1978 đã bị dẫn độ sang Đức

Một người đàn ông Anh đã bị dẫn độ đến Đức và bị buộc tội giết người về vụ giết người tàn bạo của một người hưu trí tại nhà của ông ở Munich gần 45 năm trước, các quan chức Đức cho biết vào thứ Hai.

Một cáo trạng chống lại người Anh, hiện 70 tuổi, đã được đệ trình tại Tòa án bang Munich, biện lý Juliane Grotz nói. Ông ta bị bắt giữ ở quê hương vào cuối tháng Ba và bị dẫn độ vào đầu tháng Tư đến thành phố Bavarian, nơi ông ta đã bị giam giữ kể từ đó.

Nạn nhân 69 tuổi cuối cùng được nhìn thấy vào ngày 30 tháng 12 năm 1978, cùng với một người đàn ông trẻ hơn, nhà điều tra cảnh sát Stephan Beer cho biết. Vào ngày 2 tháng 1 năm 1979, thi thể của ông được tìm thấy nằm trong bồn tắm sau khi ông không trả lời các cuộc gọi từ người thân.

Một pháp y tìm thấy rằng ông đã chết sau ít nhất 10 cú đập vào đầu, có lẽ bằng cây chổi trừ sâu bằng đồng nặng 2,2 pound đã được tìm thấy tại hiện trường. Ba dấu vân tay cũng được tìm thấy, mà không thể được quy cho bất kỳ ai vào thời điểm đó. Tiền mặt và chìa khóa của ông đã bị đánh cắp cùng với một chiếc nhẫn, chiếc nhẫn được tìm thấy khoảng một tuần sau đó trên một công trường xây dựng tại ga chính của Munich.

Các điều tra viên không thể tìm thấy nghi phạm vào thời điểm đó, mặc dù họ đã cung cấp phần thưởng và phát hành hình ảnh nhận dạng của người đồng hành.

Vào năm 2005, bằng chứng tìm thấy tại hiện trường đã được kiểm tra lại về ADN. Năm 2018, các quan chức đã xem lại hồ sơ của họ và cố gắng tìm kiếm một phù hợp với dấu vân tay – ban đầu không thành công. Nhưng vào tháng 11 năm 2021, họ được thông báo về một phù hợp với một người sống ở Anh. Vào tháng 1, các công tố viên Đức đã yêu cầu lệnh bắt giữ.

Beer nói rằng nghi phạm chưa bình luận về vụ án chống lại ông ta nhưng nói với một sĩ quan khi ông ta đang được chuyển đến Đức rằng ông ta đã ở Munich vào năm 1978. Ông ta nói rằng ông ta không có tiền sử cảnh sát ở Đức trước đây.

“Hồ sơ không bao giờ đóng ở đây nếu chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn có cuộc điều tra hứa hẹn,” Beer nói. “Đó là trường hợp ở đây.”

Các quan chức Đức không xác định danh tính của nạn nhân hoặc nghi phạm, tuân thủ các quy tắc bảo mật địa phương.