Ngôi mộ tập thể được phát hiện ở Rwanda sau 3 thập kỷ diệt chủng, quan chức nói

(SeaPRwire) –   Một quan chức đã nói vào Thứ Năm rằng hài cốt của 119 người được cho là nạn nhân của cuộc diệt chủng năm 1994 đã được phát hiện ở nước này ở phía nam, khi cơ quan chức năng tiếp tục tìm thấy các ngôi mộ tập thể gần ba thập kỷ sau sự kiện.

Nhiều nạn nhân hơn vẫn tiếp tục được tìm thấy bởi kẻ thủ ác của cuộc diệt chủng đã cố gắng hết sức để che giấu thông tin có thể khiến họ bị buộc tội, Naphtal Ahishakiye, Tổng thư ký của tổ chức các nạn nhân sống sót diệt chủng Ibuka, cho biết với Hãng tin AP.

“Những người đã gây ra cuộc diệt chủng”, Ahishakiye nói, họ sợ rằng một khi các tội ác được tiết lộ, “luật pháp sẽ bắt kịp họ.”

Vào tháng Tư, Rwanda sẽ kỷ niệm 30 năm ngày diệt chủng, trong đó có khoảng 800.000 người Tutsi và người Hutu ôn hòa đã bị giết bởi các nhóm cực đoan Hutu.

Louise Uwimana, một người sống sót sau cuộc diệt chủng và cư dân của quận Huye, nói cô rất buồn khi biết rằng những người hàng xóm của mình đã che giấu thông tin về các ngôi mộ tập thể tại thời điểm mà Ibuka đang khuyến khích việc hòa giải.

Khi kẻ thủ ác che giấu thông tin, cô nói, “Tôi đặt câu hỏi về điều gọi là hòa giải này.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.