Nghệ sĩ rap Nga bị đe dọa phải phục vụ tuyến đầu vì bữa tiệc “gần như khỏa thân” gây sốc

(SeaPRwire) –   Sự phản đối về bữa tiệc gần như khỏa thân của một rapper Nga đã dẫn đến các quan chức đe dọa anh ta phải phục vụ tuyến đầu ở Ukraine như một hình phạt.

Người mẫu ảnh Instagram Anastasia Ivleeva, 32 tuổi, đã tổ chức một bữa tiệc “gần như khỏa thân” tại câu lạc bộ đêm Mutabor ở Moscow vào ngày 20 tháng 12 năm 2023, với rapper Nikolai Vasilyev, 25 tuổi, được biết đến với nghệ danh Vacio, chỉ mặc một chiếc tất Balenciaga che kín phần kín của mình dường như ám chỉ đến poster nổi tiếng của Red Hot Chili Peppers cho đĩa đơn “Fight Like A Brave”.

Vasilyev đã nhận án 15 ngày tù và khoản phạt 200.000 rúp Nga ($2.258) vì quảng bá “mối quan hệ tình dục phi truyền thống” tại bữa tiệc, tờ The Telegraph đưa tin.

Vasilyev sớm nhận lệnh đến một trại huấn luyện quân sự, nhưng anh ta không xuất hiện sau khi nhận thêm 10 ngày tù vì hành vi chống đối và chửi thề cảnh sát.

Tạp chí Nga Moskovsky Komsomolets cho rằng Vasilyev mắc một căn bệnh không xác định nào đó, có thể miễn trừ anh ta khỏi nghĩa vụ quân sự và ngăn cản anh ta không bao giờ đến được tuyến đầu ở Ukraine.

Sự kiện đã gây ra phản ứng mạnh mẽ và nhanh chóng từ giới chức Moscow, bao gồm các phương tiện truyền thông nhà nước và. Nó thống trị các tiêu đề Nga trong nhiều ngày, dường như giúp che khuất tin tức về lạm phát và giá lương thực tăng, hãng tin Reuters đưa tin.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng sự kiện đã “làm ô uế” những người tham gia.

Các chính trị gia bảo thủ và người dẫn chương trình talkshow đòi hỏi những người tham dự bữa tiệc phải đối mặt với hình phạt, mà một số người liên kết với việc siết chặt rộng rãi hơn về sự xa hoa, trong khi chiến dịch ở Ukraine vẫn tiếp tục chịu tổn thất nặng nề và.

Nhà tổ chức, Ivleeva, cũng đối mặt với khả năng bị tù sau khi các quan chức Nga đột nhiên quyết định điều tra thuế của cô. Hàng chục người tham gia một vụ kiện tập thể nhằm buộc Ivleeva phải trả hơn 10 triệu đô la Mỹ cho một tổ chức ủng hộ chiến tranh.

Một nhà bình luận bảo thủ ủng hộ Kremlin gọi sự kiện là “cynical” trong thời điểm “những người đàn ông của chúng ta đang chết trong chiến dịch quân sự đặc biệt và nhiều trẻ em đang mất cha của chúng.”

Nhà tuyên truyền truyền hình nổi tiếng Vladimir Solovyov trong một bài đăng trên Telegram gọi những người tham dự là “thú vật” và “rác rưởi”, cho rằng “những kẻ man rợ này … không quan tâm đến những gì đang xảy ra,” tờ The Guardian đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quay trở lại chủ nghĩa bảo thủ xã hội cực đoan khi phải đối mặt với một cuộc bầu cử khác vào tháng 3 dự kiến ông dễ dàng chiến thắng. Ông cũng kêu gọi gia đình sinh từ 8 đến nhiều con hơn nữa.

Những ngôi sao khác xuất hiện tại bữa tiệc “gần như khỏa thân” đã mất hợp đồng xuất hiện trong chương trình năm mới truyền hình lớn và các nhà tài trợ rời bỏ họ. Ít nhất một ngôi sao đã mất vai diễn trong một bộ phim mới.

Hãng tin Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.