Nga nói so sánh của Biden về Putin và Hamas là “không thể chấp nhận”: báo cáo

Nga hôm thứ Sáu đã chỉ trích Tổng thống Biden vì so sánh Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhóm khủng bố Palestine Hamas, nói rằng những bình luận của ông trong bài phát biểu giữa ban đêm hôm qua là “không thể chấp nhận” và “khó có thể phù hợp với các nhà lãnh đạo trách nhiệm”, một báo cáo cho biết.

Người phát ngôn Kremlin Dmitry Peskov đã đưa ra những bình luận, theo Reuters, sau khi Biden nói vào Thứ Năm rằng “cuộc tấn công vào Israel lại phản ánh gần 20 tháng chiến tranh, bi kịch và sự tàn bạo được gây ra cho người dân Ukraine, những người đã bị thương rất nặng kể từ khi Putin phát động cuộc xâm lược toàn diện của mình.”

“Chúng tôi không quên những ngôi mộ tập thể, thi thể có dấu hiệu tra tấn, hiếp dâm được sử dụng như một vũ khí bởi người Nga, và hàng ngàn trẻ em Ukraine bị cưỡng bức đưa sang Nga, bị đánh cắp khỏi cha mẹ của chúng. Điều đó thật kinh tởm. Hamas và Putin đại diện cho những mối đe dọa khác nhau, nhưng họ có điểm chung là cả hai đều muốn tiêu diệt hoàn toàn một nước dân chủ láng giềng,” Biden nói.

“Tiêu diệt hoàn toàn,” Biden tiếp tục. “Mục đích tồn tại của Hamas là phá hủy nhà nước Israel và sát hại người Do Thái. Hamas sử dụng dân thường Palestine làm lá chắn người và gia đình Palestine vô tội đang phải chịu đau khổ rất nhiều vì điều đó. Trong khi đó, Putin phủ nhận rằng Ukraine từng có hoặc vẫn có chủ quyền thực sự. Ông tuyên bố Liên Xô đã tạo ra Ukraine.”

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL ĐANG CHIẾN ĐẤU VỚI HAMAS

Peskov nói tại Nga vào Thứ Sáu rằng “ngôn từ như vậy khó có thể phù hợp với các nhà lãnh đạo trách nhiệm, và ngôn từ như vậy khó có thể chấp nhận được đối với chúng tôi; chúng tôi không chấp nhận thái độ như vậy đối với Liên bang Nga và Tổng thống của chúng tôi,” theo báo cáo của Reuters.

BIDEN Tuyên bố rằng việc ISRAEL và UKRAINE THÀNH CÔNG trong các cuộc chiến là quan trọng đối với an ninh của MỸ

Biden cũng nói vào Thứ Năm rằng “Lịch sử đã dạy chúng ta rằng khủng bố sẽ không trả giá cho hành động khủng bố của họ, khi các độc tài không trả giá cho sự xâm lược của họ, họ sẽ gây ra nhiều hỗn loạn, cái chết và sự tàn phá hơn – họ sẽ tiếp tục. Và chi phí và mối đe dọa đối với Mỹ và thế giới sẽ ngày càng tăng.”

“Nếu chúng ta không ngăn chặn được tham vọng quyền lực và kiểm soát Ukraine của Putin, ông ấy sẽ không giới hạn chỉ ở Ukraine,” ông thêm.