Nga hủy phóng tên lửa mang tải nặng ngày thứ hai liên tiếp

(SeaPRwire) –   Nga hủy phóng tên lửa mang tải nặng ngày thứ hai liên tiếp

Việc phóng tên lửa Angara-A5 mang tải nặng từ tổ hợp vũ trụ phía Đông của Nga đã bị hủy bỏ vào ngày thứ Tư.

Việc phóng tên lửa Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Vostochny đã bị hủy khoảng hai phút trước thời điểm dự kiến là 0900 GMT. Cơ quan thông tấn nhà nước RIA-Novosti cho biết nguyên nhân là do hỏng hệ thống làm áp lực bình chứa oxi của khối trung tâm của tên lửa.

Roscosmos cho biết một nỗ lực phóng tiếp theo sẽ bị hoãn lại ít nhất một ngày.

Việc phóng ngày thứ Ba cũng thất bại vì hệ thống an toàn tự động đã ghi nhận một lỗi trong hệ thống làm áp lực bình chứa oxi, theo lãnh đạo Roscosmos Yuri Borisov.

Việc phóng này sẽ là lần phóng thứ tư cho Angara-A5, một phiên bản mang tải nặng của dòng tên lửa mới Angara đã được phát triển để thay thế các tên lửa Proton do Liên Xô thiết kế.

Ba lần phóng trước đó được thực hiện từ bãi phóng Plesetsk ở phía tây bắc Nga.

Sau sự sụp đổ của Liên Xô năm 1991, Nga đã thuê sân bay vũ trụ Baikonur từ Kazakhstan và tiếp tục sử dụng nó cho hầu hết các phóng vũ trụ của mình. Thỏa thuận với Kazakhstan cho phép Nga tiếp tục thuê Baikonur với giá 115 triệu USD mỗi năm cho đến năm 2050.

Trong khi Roscosmos vẫn tiếp tục dựa vào Baikonur, Nga đã phát triển Vostochny như cơ sở ưu tiên cho các phóng tên lửa Angara. Việc xây dựng sân bay vũ trụ mới này đã kéo dài lâu hơn dự kiến và cho đến nay chỉ có việc sử dụng hạn chế.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.