Nga đổ lỗi cho Mỹ sau vụ tấn công của Ukraine vào Crimea khiến nhiều người chết, bị thương

(SeaPRwire) –   Nga cáo buộc Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cho một cuộc tấn công chết người của Ukraine vào bán đảo Crimea vào Chủ nhật.

Ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, và khoảng 150 người bị thương sau khi bị các mảnh vỡ từ tên lửa rơi xuống, do hệ thống phòng không bắn hạ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết 4 tên lửa Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Quân đội (ATACMS), do Mỹ cung cấp cho Ukraine, được trang bị đầu đạn chùm. Bộ cho biết, các tên lửa đã bị hệ thống phòng không bắn hạ, trong khi quả tên lửa thứ năm đã bị kích nổ trên không.

Reuters đưa tin truyền hình nhà nước Nga đã phát sóng cảnh quay về thảm kịch, trong đó cho thấy một số người chạy khỏi bãi biển và những người khác được đưa đi trên ghế tắm nắng.

Các nhà chức trách ở Crimea, những người được Nga đưa vào vị trí, cho biết các mảnh vỡ từ tên lửa rơi xuống gần một bãi biển ở Sevastopol ngay sau buổi trưa.

Bộ Quốc phòng cáo buộc các chuyên gia Mỹ đã thiết lập tọa độ bay cho tên lửa dựa trên thông tin thu được từ vệ tinh do thám của Mỹ, chỉ trích các quan chức Washington là chịu trách nhiệm.

“Trách nhiệm cho cuộc tấn công tên lửa có chủ đích vào thường dân ở Sevastopol chủ yếu thuộc về Washington, những người đã cung cấp những tên lửa này và chế độ Kyiv, nơi thực hiện cuộc tấn công này”, Bộ cho biết, theo Reuters.

Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và coi bán đảo này là lãnh thổ của mình.

Mikhail Razvozhayev, thống đốc thành phố Sevastopol do Moscow bổ nhiệm, cho biết 151 người bị thương trong vụ việc.

Ria Novosti, một hãng thông tấn nhà nước của Nga, đưa tin 82 trong số 151 người đã được đưa vào bệnh viện, trong đó có 55 người lớn và 27 trẻ em.

Digital đã liên hệ để lấy bình luận về những cáo buộc của Nga.

Tất cả các sự kiện công cộng ở Sevastopol đã bị hủy bỏ vào thứ Hai sau khi Razvozhayev tuyên bố ngày quốc tang.

Đầu năm nay, Mỹ bắt đầu cung cấp cho Ukraine tên lửa ATACMS, cho phép nước này tấn công các mục tiêu trong phạm vi 186 dặm.

Reuters đã đóng góp cho bài báo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.