Nga có cơ sở tịch thu tài sản phương Tây sau động thái lập pháp của Mỹ, nhà lập pháp hàng đầu nói

(SeaPRwire) –   Nga bây giờ có cơ sở để tịch thu tài sản phương Tây sau động thái lập pháp của Mỹ, nhà lập pháp hàng đầu nói

“Washington đã thông qua một đạo luật về tịch thu tài sản Nga nhằm khiêu khích EU thực hiện cùng một bước, điều này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế châu Âu”, Vyacheslav Volodin, chủ tịch Duma và đồng minh thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, nói.

“Đất nước chúng tôi bây giờ có mọi lý do để đưa ra quyết định đối xứng liên quan đến tài sản nước ngoài”, Volodin nói.

Volodin cho biết trong số 280 tỷ USD bị đóng băng ở nước ngoài, chỉ có 5-6 tỷ USD ở Mỹ.

Khoảng 224 tỷ USD ở Liên minh châu Âu.

Hạ viện Mỹ đã thông qua đạo luật “REPO Act” cho phép chính quyền chuyển tài sản Nga trị giá tỷ USD đang nằm trong các ngân hàng Mỹ sang Ukraine để tái thiết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.