Nga cáo buộc Hàn Quốc bắt giam điệp viên, hãng tin Nga cho hay

(SeaPRwire) –   Một công dân Hàn Quốc bị bắt giữ ở Nga vào đầu năm nay với cáo buộc gián điệp sẽ tiếp tục bị giam giữ cho đến giữa tháng Sáu, theo thông tấn xã nhà nước Nga Tass cho biết vào thứ Hai.

Tass cho biết đây là lần đầu tiên một công dân Hàn Quốc bị bắt vì tội .

Tass cho biết người đàn ông, được cơ quan này xác định là Baek Won-soon, bị bắt giữ “đầu năm” tại thành phố cảng Vladivostok ở Viễn Đông Nga và được đưa đến Moskva vào cuối tháng Hai. Hiện ông đang bị giam giữ tại nhà tù Lefortovo, nơi một tòa án vào thứ Hai vừa qua ra lệnh gia hạn tạm giam ông cho đến ngày 15 tháng Sáu, theo Tass.

Tass dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật vô danh cho biết nghi can đã cung cấp thông tin “thuộc bí mật nhà nước” cho các cơ quan tình báo nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết vào thứ Ba rằng họ đã cung cấp dịch vụ lãnh sự cần thiết cho người đàn ông kể từ khi biết về vụ bắt giữ. Nhưng Bộ từ chối cung cấp thêm chi tiết, nói rằng vụ việc đang được điều tra.

Trong năm qua, Nga đã bắt giữ nhiều công dân nước ngoài và buộc tội họ phạm các tội khác nhau.

Vào tháng Ba năm ngoái, , một phóng viên của Wall Street Journal đang trên chuyến công tác đến Nga, với cáo buộc gián điệp.

Vào tháng Mười, nhà báo Nga-Mỹ Alsu Kurmasheva bị bắt vì không đăng ký là đại diện của nước ngoài và sau đó bị buộc tội lan truyền “thông tin sai lệch” về quân đội Nga.

Tháng trước, Tass đưa tin một người đàn ông Đức đã bị bắt và buộc tội vận chuyển ma túy.

Cũng trong tháng Hai, các cơ quan truyền thông nhà nước Nga đưa tin một phụ nữ có quốc tịch kép Mỹ-Nga được xác định là Ksenia Khavana bị bắt với cáo buộc phản bội Tổ quốc.

Nga trước đây đã bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào công dân nước ngoài để sử dụng họ làm quân bài đàm phán để đảm bảo trả tự do cho tù nhân Nga ở nước ngoài. Chính phủ Nga đã bác bỏ cáo buộc.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, dường như đề cập rằng để đổi lấy Gershkovich, Nga đang tìm kiếm việc trả tự do cho Vadim Krasikov, người đang chấp hành án chung thân ở Đức sau khi bị kết án về vụ ám sát năm 2019 đối với Zelimkhan “Tornike” Khangoshvili, một công dân Gruzia 40 tuổi có dòng máu người Chechnya.

Gershkovich cũng bị giam giữ tại nhà tù Lefortovo, nổi tiếng với điều kiện giam giữ khắc nghiệt. Nhà tù này có từ thời Sa hoàng và đã trở thành biểu tượng đáng sợ của sự đàn áp kể từ thời Xô viết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.