Netanyahu sẽ phẫu thuật thoát vị ở bụng khi gây mê toàn thân

(SeaPRwire) –   Văn phòng thủ tướng Israel cho biết, thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa được chẩn đoán mắc chứng thoát vị và sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật vào tối Chủ Nhật.

Bệnh thoát vị được phát hiện trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ vào tối thứ Bảy. Sau khi tham vấn ý kiến bác sĩ, thủ tướng Netanyahu đã quyết định sẽ phẫu thuật vào tối Chủ Nhật.

Văn phòng thủ tướng cho biết, cuộc phẫu thuật sẽ được tiến hành trong tình trạng gây mê toàn thân và Netanyahu sẽ hôn mê trong suốt quá trình phẫu thuật. Trong thời gian này, Yariv Levin, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Tư pháp sẽ làm quyền thủ tướng Israel.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết nào về tình hình của Netanyahu.

Các bác sĩ cho biết, vị thủ tướng 74 tuổi vẫn khỏe mạnh và vẫn làm việc hiệu quả trong suốt gần sáu tháng diễn ra chiến tranh giữa Israel và Hamas. Năm ngoái, Netanyahu đã phải phẫu thuật sau một cơn đau cấp.

Tuần trước, Netanyahu đã hủy chuyến công du của một phái đoàn các quan chức cấp cao Israel đến Washington sau khi chính quyền Hoa Kỳ không phủ quyết nghị quyết của Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ở Gaza và đặt điều kiện rằng Hamas phải thả tất cả các con tin trước.

Chính quyền Hoa Kỳ đã ra tối hậu thư với Hoa Kỳ, cảnh báo rằng ông ấy sẽ hủy cuộc họp nếu Hoa Kỳ không phủ quyết nghị quyết của Liên hợp quốc vào thứ Hai. Hoa Kỳ đã bỏ phiếu trắng thay vì phủ quyết, cho phép nghị quyết được thông qua.

Chính quyền Biden khẳng định rằng sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Israel không thay đổi kể từ vụ tấn công khủng bố của Hamas vào ngày 7 tháng 10.

‘ Anders Hagstrom đã đóng góp cho báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.