NATO cần một ‘biến đổi chiến đấu’ khi ‘bất cứ điều gì có thể xảy ra bất cứ lúc nào’, quan chức quân sự hàng đầu nói

(SeaPRwire) –   Một quan chức quân sự hàng đầu đang kêu gọi vào Thứ Tư là cần một “biến đổi chiến đấu” của tổ chức, nói rằng “bất cứ điều gì có thể xảy ra bất cứ lúc nào”.

Đô đốc Hà Lan Rob Bauer, người đứng đầu Ủy ban Quân sự NATO, đưa ra những bình luận khi mở cuộc họp với các lãnh đạo quốc phòng quốc gia tại Brussels bao gồm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Tướng Charles Q. Brown Jr.

“Để có hiệu quả trong tương lai, chúng ta cần một biến đổi chiến đấu của NATO,” Bauer nói, lưu ý rằng “các mảng kiến tạo quyền lực đang dịch chuyển” và “do đó: chúng ta đối mặt với thế giới nguy hiểm nhất trong thập kỷ qua.”

“Để tăng cường phòng thủ tập thể và đồng thời trong cuộc chiến sống còn của nó, chúng ta cần một cách tiếp cận toàn xã hội. Chúng ta cần các nhà hoạt động công cộng và tư nhân thay đổi tư duy từ một thời đại mà tất cả đều có thể lập kế hoạch, dự đoán, kiểm soát, tập trung vào hiệu quả… sang một thời đại mà bất cứ điều gì có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một thời đại mà chúng ta cần phải mong đợi điều bất ngờ. Một thời đại mà chúng ta cần tập trung vào hiệu quả.”

“Ukraine sẽ có sự hỗ trợ của chúng tôi cho mọi ngày sắp tới, bởi kết quả của cuộc chiến này sẽ quyết định số phận của thế giới,” Bauer cũng nói.

Bauer phát biểu một ngày sau khi Zelenskyy hội đàm với các giám đốc điều hành doanh nghiệp và nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Thụy Sĩ Davos, nơi các quan chức hàng đầu từ Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Trung Đông và nhiều nơi khác đang tụ họp.

Zelenskyy đang cố gắng giữ cuộc chiến tranh kéo dài và phần lớn bế tắc chống lại Nga trong tâm trí của các nhà lãnh đạo chính trị, cũng như cuộc chiến Israel với Hamas, đã vượt qua ngưỡng 100 ngày tuần này, đã hút đi phần lớn sự chú ý của thế giới và gây ra lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông.

“Rất quan trọng khi quý vị ủng hộ chúng tôi, tôi cảm ơn sự hỗ trợ của quý vị. Rất quan trọng khi ở đây, thúc đẩy đầu tư vào Ukraine và hỗ trợ nền kinh tế của chúng tôi,” Zelenskyy nói tại phiên họp “CEOs for Ukraine” chỉ mời, theo văn phòng của ông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.