Nagad sẵn sàng thành lập ngân hàng số

DHAKA, Bangladesh, 28 tháng 8 năm 2023 — Nagad, một nhà cung cấp dịch vụ tiền di động phổ biến có trụ sở tại Bangladesh, đã trang bị cho mình để trở thành một ngân hàng số, sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ tài chính trên một nền tảng duy nhất.

Phạm vi hiện tại của công ty đến từng ngóc ngách của Bangladesh để có một cơ sở khách hàng lớn cũng như 250.000 điểm bán lẻ đã mang lại cho nó một lợi thế bổ sung khi cung cấp các dịch vụ ngân hàng số cho người dân ngay cả ở những vùng xa xôi.

Công ty công nghệ tài chính phát triển nhanh nhất thế giới đã phát triển một hệ sinh thái ngân hàng số sẽ đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ mới mà khách hàng hiện không được hưởng trên nền tảng MFS do nhiều hạn chế và ràng buộc pháp lý.

Vì vậy, Nagad có thể phục vụ khách hàng của mình ngay sau khi nó được cấp phép để ra mắt một ngân hàng số. Công ty gần đây đã nộp đơn xin Ngân hàng Bangladesh cấp giấy phép ngân hàng số.

Một khi chuyển sang ngân hàng số, Nagad, nhà cung cấp dịch vụ MFS hàng đầu của đất nước về số lượng khách hàng đăng ký, sẽ cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp tài chính – từ mở tài khoản ngân hàng đến tiếp cận các sản phẩm cho vay khác nhau để đỗ tiền để thanh toán hóa đơn đến chuyển tiền để truy cập các sản phẩm bảo hiểm và đầu tư, tất cả sẽ có sẵn trên nền tảng kỹ thuật số của nó. Không ai cần phải đến chi nhánh ngân hàng, thay vào đó họ sẽ ngay lập tức thực hiện tất cả các giao dịch trên điện thoại thông minh của họ với chi phí tối thiểu.

Công ty, được biết đến như một nhân tố gây rối thị trường tài chính, có nhiều sản phẩm và dịch vụ sẵn sàng để tiếp tục định hình động lực của tài chính kỹ thuật số ở Bangladesh.

Điều sẽ thay đổi cuộc chơi là việc ra mắt khoản vay không cần tài sản thế chấp cho các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực phi chính thức với lãi suất một con số. Hiện tại, nhóm người này không có giấy phép kinh doanh cũng không tiếp cận được tín dụng trong hệ thống ngân hàng truyền thống. Trong tình huống này, họ phải vay các chủ nợ địa phương với lãi suất cao tới 40 phần trăm mỗi ngày. Nagad cũng sẽ tiếp cận khách hàng với lựa chọn tiết kiệm.

Tanvir A Mishuk, người sáng lập và giám đốc điều hành của Nagad Limited, cho biết: “Mọi thứ đã sẵn sàng. Chúng tôi được trang bị tốt các sản phẩm và dịch vụ cần thiết để thiết lập một ngân hàng số.”

Ông cũng nói nếu Nagad nhận được giấy phép ngân hàng số, họ sẽ có thể bắt đầu phục vụ mọi người ngay lập tức.

“Để đánh giá khả năng tín dụng của khách hàng, chúng tôi đã phát triển một hệ thống xếp hạng tín dụng dựa trên AI phân tích tất cả dữ liệu giao dịch có sẵn trên các miền công cộng bằng cách sử dụng CMTND và số điện thoại di động của một người. Hệ thống sẽ xác định liệu việc cho một cá nhân vay có an toàn hay không,” ông nói thêm.

Về Nagad Ltd (https://www.nagad.com.bd/)

Nagad Limited là một trong những nhà khai thác dịch vụ MFS hàng đầu ở Bangladesh trong ngành thanh toán với 80 triệu khách hàng đăng ký và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 112 triệu USD. Nền tảng thanh toán kỹ thuật số, được biết đến như một sự hợp tác thành công giữa khu vực công và tư nhân giữa Bộ Bưu điện Bangladesh và khu vực tư nhân, được khánh thành vào năm 2019 bởi Thủ tướng Sheikh Hasina của nước cộng hòa Bangladesh.