Mỹ hạn chế nhân viên ở Israel đi lại ra khỏi thành phố do mối đe dọa tấn công của Iran vẫn tiếp diễn

(SeaPRwire) –   Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang hạn chế đi lại đối với nhân viên chính phủ và các thành viên gia đình của họ bên ngoài khi có nhiều lo ngại vào thứ Sáu rằng Iran có thể tấn công bất cứ lúc nào để trả đũa cuộc không kích của Israel nhằm phá hủy lãnh sự quán Iran ở Syria. 

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem đã đăng một thông điệp trên trang web của mình nêu rõ “Vì hết sức thận trọng, nhân viên chính phủ Hoa Kỳ và các thành viên gia đình của họ bị hạn chế đi du lịch cá nhân bên ngoài khu vực Tel Aviv (bao gồm Herzliya, Netanya và Even Yehuda), Jerusalem và Be’er Sheva cho đến khi có thông báo mới”. 

Thông điệp bổ sung rằng “môi trường an ninh vẫn phức tạp và có thể thay đổi nhanh chóng tùy thuộc vào tình hình chính trị và các sự kiện gần đây”. 

Vào thứ Tư, đã hứa sẽ trả đũa Israel — nói rằng “quốc gia này sẽ bị trừng phạt” — đối với cuộc không kích đã phá hủy lãnh sự quán Iran ở Syria hồi đầu tháng này. Khamenei cho rằng cuộc không kích ở Damascus khiến một số tướng lĩnh Iran thiệt mạng là “hành vi sai trái” và giống như một cuộc tấn công vào chính Iran. 

 

khi được hỏi về khuyến cáo mới về du lịch của Hoa Kỳ vào thứ Năm đã nói rằng “chúng tôi thấy Iran đưa ra các mối đe dọa công khai đối với Israel trong vài ngày qua”. 

“Israel đang ở một khu vực rất khó khăn và đã giám sát tình hình an ninh. Bạn thấy chúng tôi đã điều chỉnh nhẹ cảnh báo du lịch của mình vào đầu cuộc xung đột này. Và chúng tôi liên tục đánh giá tình hình trên thực địa”, ông tiếp tục. 

 

“Tôi sẽ không nói về các đánh giá cụ thể khiến chúng tôi phải hạn chế việc đi du lịch cá nhân của nhân viên, nhân viên cùng các thành viên gia đình của mình. Nhưng rõ ràng là chúng tôi đang theo dõi môi trường an ninh ở Trung Đông và cụ thể là ở Israel”, ông nói thêm. “Và đó là lý do khiến chúng tôi đưa ra cảnh báo cho nhân viên và các thành viên gia đình của họ và công khai thông tin này để tất cả công dân Hoa Kỳ hiện đang sinh sống tại Israel hoặc đang đi du lịch đến đó đều biết”. 

Tướng Michael Kurilla của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cũng đã gặp Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel, Trung tướng Hezi Halevi tại Israel vào hôm thứ Năm.

Kurilla đã lên kế hoạch đến thăm Israel, nhưng ông đã thực hiện chuyến đi sớm hơn dự kiến do các mối đe dọa của Iran đối với Israel, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Pat Ryder xác nhận trong một cuộc họp báo. 

’ Lawrence Richard, Peter Aitken và Yonat Friling đã đóng góp vào báo cáo này. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.