Một tá thi thể được tìm thấy gần Monterrey, Mexico, với một số bộ phận cơ thể bị xé rách thành từng mảnh

Có tới hàng chục thi thể được tìm thấy vào thứ Ba rải rác xung quanh trung tâm công nghiệp phía bắc Mexico Monterrey và các vùng ngoại ô của nó, bao gồm một số khu dân cư giàu có nhất của đất nước.

Các công tố viên ở bang Nuevo Leon đã không cung cấp tổng số người chết chính xác vì một số thi thể đã bị tìm thấy dưới dạng các mảnh vụn hoặc bị vứt vào các túi nhựa.

Tuy nhiên, các công tố viên đã xác nhận ít nhất bảy thi thể đã được tìm thấy, cũng như năm túi chứa các bộ phận cơ thể.

Gerardo Palacios, quan chức an ninh hàng đầu của bang Nuevo Leon, nói rằng các vụ giết người dường như liên quan đến mâu thuẫn nội bộ trong một băng đảng ma túy có trụ sở tại bang Tamaulipas lân cận. Các băng đảng Gulf và Northeast hoạt động ở đó, nhưng ông đã không chỉ định cụ thể băng đảng nào mà ông đề cập đến.

“Những gì chúng tôi thấy ở đây là một cuộc thanh trừng nội bộ trong một nhóm tội phạm có tổ chức có trụ sở tại Tamaulipas, do một số hành động bất trung trong nhóm,” Palacios nói.

Các băng đảng ma túy ở Mexico thường để lại những thi thể bị chặt nhỏ trên đường phố, thường kèm theo các biểu ngữ đe dọa các quan chức hoặc các băng đảng đối thủ.

Việc phát hiện kinh hoàng xảy ra vào ngày sau khi các biểu ngữ của băng đảng ma túy được treo khắp thành phố. Nó tương phản với danh tiếng gần đây của Monterrey về thành công sau khi nó được chọn làm địa điểm cho một nhà máy ô tô Tesla mới.

Monterrey đã trải qua những đợt bạo lực của băng đảng ma túy trong những năm 2010, nhưng đã trở nên bình yên hơn cho đến sự kiện thứ Ba này.