Máy bay trực thăng Texas va chạm trong nhiệm vụ tuần tra gần biên giới Mexico

(SeaPRwire) –   Một chiếc trực thăng của Bộ An ninh Công cộng Texas (Texas Department of Public Safety) tuần tra biên giới với Mexico đã bị rơi vào tối thứ Năm, theo tuyên bố của người phát ngôn Bộ.

Chiếc trực thăng động cơ đơn với một phi công và phụ tá trên tàu đã rơi vào khoảng 7:20 tối gần Spofford ở quận Kinney sau “mất hoàn toàn nguồn cung cấp điện”, theo tuyên bố trên X, , của Trung tá Chris Olivarez thuộc Bộ An ninh Công cộng Texas.

Phụ tá bị thương nhẹ ở tay và chiếc trực thăng bị hư hỏng nặng, Olivarez nói.

Ông không cung cấp thông tin về phi công và không trả lời ngay cuộc gọi điện để yêu cầu thông tin bổ sung vào sáng thứ Sáu.

Cục An toàn Giao thông Quốc gia và Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cho biết vào thứ Sáu rằng họ đang điều tra vụ rơi, với Cục An toàn Giao thông Quốc gia là cơ quan chủ trì.

Người phát ngôn của Cục An toàn Giao thông Quốc gia Sarah Taylor Sulick nói rằng báo cáo sơ bộ dự kiến trong hai đến ba tuần.

Olivarez nói chiếc trực thăng đang thực hiện một chuyến bay tuần tra biên giới như một phần của Chiến dịch Lone Star, sứ mệnh biên giới gần 10 tỷ đô la của Texas do Thống đốc Greg Abbott khởi xướng, đã thử thách quyền hạn của chính phủ liên bang về di cư.

Sứ mệnh bao gồm bắt giữ những người nhập cảnh bất hợp pháp về tội xâm phạm, chuyển người di cư đến các thành phố do Đảng Dân chủ lãnh đạo, lắp đặt dây kẽm gai trên biên giới và lắp đặt rào chắn bè trên sông Rio Grande.

Abbott gần đây đã gửi một chuyến bay 120 người di cư đến Chicago trong một bước leo thang chiến dịch chuyển người di cư bằng xe buýt của mình.

Vụ rơi xảy ra ở khu vực nông thôn của quận Kinney, cách khoảng 15 dặm về phía đông bắc biên giới Texas-Mexico, và khoảng 120 dặm về phía tây nam San Antonio.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.