Máy bay hành khách của Japan Airlines bốc cháy dữ dội sau có thể va chạm tại sân bay Haneda của Tokyo

(SeaPRwire) –   Một đám khói đen dày đã bốc lên trên đường băng sân bay vào thứ Ba sau khi một máy bay hành khách Nhật Bản bùng cháy, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Hình ảnh trực tiếp trên đài phát thanh công cộng NHK cho thấy một máy bay hành khách của Japan Airlines đang đỗ trên đường băng tại sân bay Haneda của Tokyo với ngọn lửa bốc ra từ cửa sổ. Ngay sau đó, máy bay hoàn toàn bị bao trùm bởi lửa.

Một phát ngôn viên của Japan Airlines cho biết hơn 300 hành khách đang trên máy bay khi chiếc máy bay ban đầu bắt lửa. NHK đưa tin tất cả 379 hành khách và phi hành đoàn cuối cùng đã thoát khỏi máy bay.

Các báo cáo tin tức địa phương cho biết đám cháy bùng phát sau khi máy bay va chạm với một máy bay khác sau khi hạ cánh. Chiếc máy bay khác có thể là một máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển, kênh truyền hình Nippon TV đưa tin. Một phát ngôn viên của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển cho biết họ đang điều tra vụ va chạm có thể xảy ra.

Nhiều phương tiện ứng cứu đã đáp ứng vụ cháy, sử dụng nước và bọt chữa cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa đã lan rộng khắp chiếc máy bay.

Chiếc máy bay chuyến bay 516 của JAL đã bay từ sân bay Shin Chitose ở Nhật Bản đến Haneda, các quan chức cho biết. Haneda là một trong những sân bay bận rộn nhất ở Nhật Bản.

Tất cả đường băng và dịch vụ tại sân bay đã bị đình chỉ.

Báo cáo này đang được cập nhật.

Cơ quan Thông tấn Hoa Kỳ và Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.