Lực lượng Mỹ không kích 2 tên lửa chống tàu Houthi, hai quan chức quốc phòng nói

(SeaPRwire) –   Các lực lượng Mỹ đã tiến hành không kích hai tên lửa chống tàu của Houthi đang chuẩn bị phóng, theo lời xác nhận của hai quan chức quốc phòng Mỹ với .

Đây là lần thứ năm Mỹ tiến hành không kích lực lượng Houthi kể từ các cuộc không kích vào tuần trước.

“Như một phần của nỗ lực đa quốc gia liên tục nhằm bảo vệ tự do hàng hải và ngăn chặn các cuộc tấn công vào tàu thuyền trên Biển Đỏ, vào ngày 18/1, Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ đã tiến hành không kích hai tên lửa chống tàu Houthi nhắm vào phía Nam Biển Đỏ và đang chuẩn bị phóng,” Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

“Các lực lượng Mỹ đã xác định các tên lửa ở khu vực do Houthi kiểm soát tại Yemen vào khoảng 3 giờ 40 phút chiều (giờ Sanaa) và xác định chúng là mối đe dọa sắp xảy ra đối với tàu thương mại và tàu chiến của Hải quân Mỹ trong khu vực. Sau đó, các lực lượng Mỹ đã tấn công và tiêu diệt các tên lửa nhằm mục đích tự vệ,” quân đội Mỹ cho biết.

Tổng thống Biden cho biết vào thứ Năm rằng các cuộc không kích quân sự của Mỹ nhằm vào nhóm Yemen do Iran hậu thuẫn sẽ tiếp tục miễn là nhóm này tiếp tục tấn công tàu thuyền trên Biển Đỏ.

“Khi bạn nói làm việc, họ có ngăn chặn Houthi không. Không. Họ sẽ tiếp tục không? Đúng,” Biden nói với phóng viên trước khi rời Nhà Trắng để phát biểu về chính sách nội địa tại Bắc Carolina.

Quân đội Mỹ đã bắn một loạt tên lửa từ tàu và tàu ngầm nhằm vào lực lượng Houthi vào thứ Tư, đánh dấu lần thứ tư trong vài ngày qua Mỹ trực tiếp nhắm vào nhóm này tại Yemen khi bạo lực bùng phát sau cuộc xung đột Israel-Hamas tiếp tục lan rộng ở Trung Đông.

Các cuộc không kích được phóng từ Biển Đỏ và đã đánh trúng 14 tên lửa mà Bộ Chỉ huy xác định là “mối đe dọa sắp xảy ra”.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa Houthi trở lại danh sách khủng bố vào đầu tuần này để đáp trả các cuộc tấn công liên tục nhằm vào tàu thuyền trên Biển Đỏ.

Nhóm Houthi sẽ được đưa vào danh sách khủng bố toàn cầu, điều này sẽ kích hoạt các biện pháp trừng phạt nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo nhằm vào thương mại toàn cầu trên Biển Đỏ và Vịnh Aden, các quan chức cao cấp của chính quyền cho biết.

“Kể từ tháng 11, Houthi đã tiến hành các cuộc tấn công chưa từng có nhằm vào tàu thương mại quốc tế trên Biển Đỏ và Vịnh Aden, cũng như lực lượng quân sự được triển khai trong khu vực để bảo vệ an toàn và an ninh cho việc vận chuyển thương mại,” Bộ trưởng Ngoại giao Antony Blinken cho biết trong một tuyên bố.

Blinken cho biết việc xếp Houthi vào danh sách Khủng bố Toàn cầu Đặc biệt “nhằm thúc đẩy trách nhiệm đối với các hoạt động khủng bố của nhóm” và “nếu Houthi ngừng các cuộc tấn công trên Biển Đỏ và Vịnh Aden, Hoa Kỳ sẽ xem xét lại việc xếp họ vào danh sách này.”

Các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào tàu thương mại vẫn chưa ngừng ngay cả sau khi Mỹ và Anh tiến hành không kích các mục tiêu của Houthi tại Yemen. Nhóm này cho biết các cuộc tấn công nhằm phản ứng lại chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào Hamas tại Dải Gaza.

Liz Friden, Greg Norman của Digital, Peter Aitken và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.