Lực lượng Israel phá hủy hệ thống đường hầm của Hamas xây dưới nghĩa trang, IDF nói

(SeaPRwire) –   Quân đội Israel đã phá hủy một nghĩa trang ở Gaza sau khi phát hiện rằng Hamas đã xây dựng một hệ thống đường hầm bên dưới, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết vào thứ Hai.

Các binh sĩ Israel đã đột kích vào hệ thống đường hầm ở khu phố Bani Suheila thuộc thành phố Khan Younis phía nam Gaza, tìm thấy chất nổ, cửa trượt và cửa chống đạn, IDF cho biết. Các khủng bố vẫn ở bên trong, theo IDF và đã bị giết.

Những đường hầm này có văn phòng của một chỉ huy Hamas, một phòng điều hành và khu vực sinh hoạt cho các thành viên cao cấp của Hamas, theo IDF. Nó cho biết đường hầm này được sử dụng để lập kế hoạch tấn công quân đội, cũng như vụ tấn công chết người vào ngày 7 tháng 10.

Những đường hầm này là một phần của một mê cung ngầm phức tạp, theo IDF, dài khoảng 1 km và sâu 20 mét. Đơn vị kỹ thuật đặc biệt Yahalom đã phá hủy đường hầm sau khi kết thúc cuộc điều tra.

Nghĩa trang bị phá hủy, theo một phân tích vệ tinh của Tổ chức Associated Press, dường như là nghĩa trang Shuhadaa Bani Suheila. Tất cả những gì còn lại chỉ là một hố đổ nát khổng lồ trộn lẫn với những phần xương cốt bị cắt ra khỏi vụ nổ.

Các khủng bố Hamas đã tiến hành vụ tấn công chết người vào ngày 7 tháng 10, khiến khoảng 1.200 người Israel thiệt mạng, chủ yếu là thường dân, và bắt giữ khoảng 250 người khác. Hơn 100 người đã được thả ra để đổi lấy tù nhân Palestine trong một ngừng bắn một tuần vào tháng 11.

Khi Israel tiến hành chiến dịch trên bộ và không kích chống lại Hamas, các quan chức Hamas ở vùng Gaza bị bao vây cho biết hơn 26.000 người Palestine đã thiệt mạng.

Kể từ khi Israel tuyên bố chiến tranh chống lại Hamas vào ngày 7 tháng 10, nó đã liên tục cáo buộc nhóm khủng bố Hồi giáo Hamas sử dụng các khu vực dân sự của Gaza, chẳng hạn như bệnh viện và địa điểm thiêng liêng, làm bình phong cho mục đích quân sự.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.