Lực lượng hải quân Israel đã ngăn chặn thành công âm mưu xâm nhập biển của Hamas, video của IDF cho thấy

Lực lượng hải quân Israel đã ngăn chặn thành công âm mưu xâm nhập Israel bằng đường biển của Hamas, video do Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) công bố cho thấy.

Video cho thấy ít nhất hai người đang bơi từ Dải Gaza hướng về lãnh thổ Israel gần Zikim, IDF cho biết.

“Các khủng bố đã rời khỏi ống thông khí nằm trên bờ biển Dải Gaza và bị máy bay chiến đấu IDF và binh sĩ Hải quân tấn công,” IDF cho biết. “Ngoài ra, máy bay chiến đấu IDF và binh sĩ Hải quân đã tấn công một cơ sở lưu trữ vũ khí mà các khủng bố sử dụng.”

Video cũng cho thấy lực lượng Israel tấn công ống thông khí nghi ngờ trên bờ biển Dải Gaza và cơ sở lưu trữ vũ khí, theo IDF.

Trey Yingst đã báo cáo từ Israel vào trưa ngày thứ Tư theo giờ địa phương rằng đã xảy ra nổ súng nhỏ trên bãi biển Zikim, nằm giữa Israel và Dải Gaza, mà quân đội Israel đã đáp trả bằng việc bắn pháo sáng.

Hai khủng bố Hamas đã thiệt mạng trong nỗ lực xâm nhập, Yingst cho biết thêm rằng nhóm có một “đơn vị người nhái” gồm các thợ lặn được đào tạo chuyên nghiệp cố gắng tiếp cận lãnh thổ Israel từ biển Địa Trung Hải.

“Đây hoàn toàn là một nhiệm vụ tự sát. Người Israel đã phong tỏa bờ biển, biển. Họ có tàu chiến ngoài khơi bờ biển Gaza và Israel. Họ có binh sĩ bộ binh dọc theo phần phía bắc của Dải Gaza,” Yingst giải thích, thêm rằng nỗ lực này “không có ý nghĩa.”

Hamas đã cố gắng xâm nhập Israel bằng đường biển trước đây. IDF đã phát hành video tuần trước cho thấy một đội hải quân Israel phun hỏa lực súng máy vào nhiều khủng bố Hamas cố gắng tiếp cận bờ biển Israel gần thành phố Ashdod ở sáng ngày cuộc tấn công bất ngờ ngày 7 tháng 10.

Hơn 1.400 người Israel đã thiệt mạng kể từ cuộc tấn công ban đầu của Hamas, trong đó 222 người bao gồm người nước ngoài bị bắt làm con tin vào Dải Gaza. Bốn con tin đã được phóng thích cho đến nay.

Lực lượng Israel kể từ đó đã oanh tạc Dải Gaza bằng không kích trước khi tiến hành tấn công mặt đất sắp tới. Bộ Y tế do Hamas điều hành cho biết ít nhất 5.791 người Palestine đã thiệt mạng và 16.297 người bị thương.

Elizabeth Pritchett đã đóng góp vào báo cáo này.