Lực lượng cảnh sát London hứa hẹn cải cách sau báo cáo cáo buộc sở cảnh sát phân biệt chủng tộc, kỳ thị phụ nữ và đồng tính

Lực lượng cảnh sát London cho biết hiện tại có hơn 1.000 sĩ quan bị đình chỉ hoặc hạn chế nhiệm vụ khi lực lượng này tăng cường nỗ lực nhằm loại bỏ những cảnh sát xấu sau một báo cáo chỉ trích gay gắt rằng lực lượng này phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính và phụ nữ.

Phó Trợ lý Ủy viên Stuart Cundy cho biết sẽ mất nhiều năm để Sở Cảnh sát Thủ đô loại bỏ những sĩ quan vi phạm tiêu chuẩn hoặc không được kiểm tra đúng cách trước khi được tuyển dụng, với khoảng 60 sĩ quan phải đối mặt với các phiên điều trần kỷ luật mỗi tháng.

“Việc này sẽ mất một, hai hoặc nhiều năm để loại bỏ những kẻ tham nhũng” Cundy nói trong một tuyên bố được công bố vào thứ Ba.

Những con số được công bố một năm sau khi Ủy viên Mark Rowley nắm quyền lãnh đạo Met, cam kết cải cách một lực lượng bị chao đảo bởi một loạt các scandal, bao gồm việc bắt giữ một sĩ quan đang công tác vì tội bắt cóc và giết hại một phụ nữ trẻ.

Vào tháng 3, lực lượng cảnh sát đã xin lỗi sau khi một cuộc đánh giá độc lập nhận thấy rằng lực lượng này đã mất niềm tin của công chúng do sự phân biệt chủng tộc, kỳ thị phụ nữ và đồng tính sâu sắc.

Lực lượng này có khoảng 34.000 sĩ quan. Những con số cho thấy 201 người bị đình chỉ và khoảng 860 người bị hạn chế nhiệm vụ.