Lửa ở hộp đêm ở Tây Ban Nha khiến ít nhất 13 người thiệt mạng

Một vụ hỏa hoạn ở hộp đêm Tây Ban Nha đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 người ở Murcia, và lính cứu hỏa đã chia sẻ hình ảnh họ chữa cháy trên mạng xã hội.

Các đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích sau khi đáp ứng các câu lạc bộ liền kề vào sáng sớm Chủ nhật ở Atalayas, vùng ngoại ô của thành phố ở đông nam Tây Ban Nha.

“Tôi nghĩ chúng tôi rời đi sau 30 giây đến 1 phút trước khi còi báo động kêu lên và tất cả đèn tắt (và) tiếng hét nói có hỏa hoạn,” một người sống sót, không xác định danh tính, nói với Reuters. “Năm thành viên trong gia đình và hai người bạn đang mất tích.”

Hộp đêm Fonda, một trong ba câu lạc bộ liền kề, bị hư hại nặng nề nhất do hỏa hoạn, bao gồm sụp đổ mái nhà. Đó là nơi tìm thấy những nạn nhân tử vong, theo Diego Seral của Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha.

Sự sụp đổ khiến việc tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn. Nơi bùng phát hỏa hoạn dường như chưa được xác định, nhưng phát ngôn viên của hộp đêm Teatre, Maria Dolores Albellan, nói với các phóng viên rằng nó bắt nguồn từ La Fonda, trước khi lan sang hai câu lạc bộ liền kề.

Video do lính cứu hỏa Murcia chia sẻ cho thấy có vẻ như đoàn cứu hộ trong một quán bar, phun ngọn lửa dữ dội phía trước họ. Mái nhà sụp đổ và khói dày đặc cũng có thể nhìn thấy trong cảnh quay.

Việc xác định danh tính các nạn nhân dự kiến ​​sẽ mất thời gian. Số người chết đã tăng dần trong suốt cả ngày khi nguyên nhân gây cháy đang được điều tra.

Các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha đưa tin rằng một số bữa tiệc sinh nhật đang diễn ra khi hỏa hoạn bùng phát.

Thị trưởng Murcia Jose Ballesta đã tuyên bố ba ngày tang lễ cho những người đã chết. Cờ được hạ xuống nửa cột trước Tòa thị chính Murcia.

Đám cháy, được cho là bùng phát lúc 6 giờ sáng, đã được kiểm soát.

Bốn người đã được đưa đến bệnh viện do ngạt khói.