Lỗi kỹ thuật với tên lửa của Đan Mạch khiến chính quyền phải cảnh báo các tàu. Không phận bị đóng

(SeaPRwire) –   COPENHAGEN, Đan Mạch (AP) — Một lỗi kỹ thuật trên một tên lửa hải quân vào thứ năm đã thúc đẩy các cơ quan chức năng phải ban hành cảnh báo, nói rằng tên lửa có nguy cơ phóng đi một cách vô ý — nhưng không nổ — dẫn đến các mảnh vụn rơi xuống vùng biển Đan Mạch.

Lực lượng vũ trang Đan Mạch cho biết, có sự cố kỹ thuật xảy ra với tên lửa Harpoon trên tàu khu trục HDMS Niels Juel của Đan Mạch khi nó tham gia thử nghiệm trong khi neo đậu tại căn cứ hải quân Korsoer.

“Thiết bị phóng, tên lửa đẩy, đã được kích hoạt và hiện không thể vô hiệu hóa được”, quân đội cho biết trong một tuyên bố.

Quân đội cho biết tên lửa đã được kích hoạt, nhưng chỉ có tên lửa đẩy được kích hoạt còn không có nguy cơ tên lửa phát nổ hay bay xa hơn phạm vi mà tên lửa đẩy nâng được. Quân đội cho biết: “Cho đến khi vô hiệu hóa được tên lửa đẩy, vẫn có nguy cơ tên lửa sẽ phóng đi và bay xa vài km.”

Trên trang web của mình, cho biết, có cuộc diễn tập quân sự đang diễn ra ở eo biển Storebaelt giữa hai hòn đảo Zeeland và Funen của Đan Mạch. Eo biển là một tuyến vận chuyển nhộn nhịp nối Biển Baltic và Biển Bắc.

Khu vực nguy hiểm được ước tính cách Korsoer tới 7 km (4,3 dặm) ở độ cao khoảng 1 km (0,62 dặm) so với mực nước biển và không theo hướng của cầu và đường hầm nối qua eo biển Storebaelt. Bên điều hành tuyến đường bộ nói, không có nguy cơ gì với giao thông trên cầu.

Lực lượng vũ trang cho biết các tàu ở khu vực đã được thông báo và yêu cầu chờ khắc phục sự cố, đồng thời cho biết thêm rằng không phận cũng đã bị đóng.

Năm 1982, một tên lửa đã vô tình bắn trượt từ một tàu khu trục của Đan Mạch trong cuộc diễn tập và bay được 34 km (21 dặm) ở độ cao thấp, trước khi phát nổ. Quả cầu lửa và sóng xung kích sau đó đã phá hủy bốn ngôi nhà gỗ mùa hè không có người ở và gây hư hại nhỏ cho 130 tòa nhà khác trong khu vực. Không có thương vong nào xảy ra.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.