Lính Mỹ bị bắt ở Nga bị kết án gần bốn năm tù

(SeaPRwire) –   Một binh sĩ Mỹ hồi đầu năm nay đã bị kết án gần bốn năm tù vào thứ Tư, theo truyền thông nhà nước Nga thông qua The Associated Press.

Trung sĩ Gordon Black, 34 tuổi, sẽ thụ án ba năm chín tháng tại một nhà tù ở Nga vì tội trộm cắp và đe dọa giết người do bạn gái của anh ta, Alexandra Vashchuk, cáo buộc. Anh ta đã thừa nhận một phần tội danh trộm cắp, nhưng phủ nhận tội đe dọa giết người.

Anh ta cũng bị yêu cầu bồi thường 115 đô la thiệt hại, theo báo cáo của tòa án từ RIA Novosti và Tass.

Các công tố viên đã yêu cầu Black bị kết án bốn năm tám tháng tù, trong khi luật sư bào chữa yêu cầu anh ta bị

Black, người đã bay đến Vladivostok, Nga, để gặp Vashchuk, đã bị bắt giữ vào ngày 2 tháng 5 sau khi cô cáo buộc anh ta ăn cắp từ cô.

Vashchuk nói với các phóng viên vài tuần trước rằng Black “trở nên hung hăng và tấn công cô ấy” trong một “cuộc tranh cãi gia đình đơn giản”, dẫn đến việc anh ta bị cáo buộc lấy tiền từ ví của cô ấy mà không có sự cho phép của cô ấy, AP đưa tin.

nêu rõ rằng các thành viên của quân đội không được phép đi du lịch quốc tế mà không có sự cho phép của người quản lý an ninh hoặc chỉ huy. Black đã không xin phép và chuyến đi của anh ta đến Nga không được Bộ Quốc phòng cho phép, theo một tuyên bố trước đó của Quân đội Hoa Kỳ.

Black, người đang trong kỳ nghỉ phép vào thời điểm đó, đã đến Nga “vì lý do cá nhân” sau khi anh ta đăng xuất khỏi Camp Humphreys ở Hàn Quốc để trở về căn cứ nhà của anh ta ở Texas, phát ngôn viên của Quân đội Cynthia Smith cho biết.

Anh ta gặp bạn gái, người là người Nga, khi anh ta đóng quân ở Hàn Quốc mặc dù đã có vợ và con ở nhà, các quan chức Hoa Kỳ cho biết.

Cô ấy rời Hàn Quốc vào mùa thu năm ngoái sau khi xảy ra “một số loại tranh cãi gia đình hoặc xô xát” với Black, AP đưa tin. Không rõ liệu chính quyền Hàn Quốc có tham gia vào việc cô ấy rời khỏi đất nước hay không.

Bản án của Black đã thêm một mức độ căng thẳng vào một mối quan hệ vốn đã phức tạp với Nga, mối quan hệ này đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến chống lại Ukraine và một số ít

Black gia nhập Paul Whelan, phóng viên của Wall Street Journal Evan Gershkovich, nhạc sĩ Travis Leake, giáo viên Marc Fogel và công dân hai quốc tịch Alsu Kurmasheva và Ksenia Khavana đang bị giam giữ ở Nga.

Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố Whelan và Gershkovich là bị giam giữ trái phép và đang nỗ lực đàm phán để thả họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.