Lễ tang cấp nhà nước đối với cố Thủ tướng Canada Brian Mulroney được lên kế hoạch vào ngày 23/3

(SeaPRwire) –   Tang lễ nhà nước cho cựu Thủ tướng Canada Brian Mulroney sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 3 tại Montreal, đã công bố vào Thứ Ba.

Mulroney qua đời vào ngày 29 tháng 2 tại bệnh viện Florida sau một cái ngã gần đây tại nhà ở Palm Beach của ông. Ông 84 tuổi.

Các nghị sĩ dự kiến sẽ tri ân Thủ tướng Canada thứ 18 khi quốc hội trở lại Ottawa vào ngày 18 tháng 3 sau kỳ nghỉ hai tuần.

Công chúng sẽ có thể tri ân Mulroney tại Ottawa khi ông nằm xác tại đồi Quốc hội. Chi tiết về địa điểm cụ thể cho tang lễ và thông tin chi tiết hơn về việc xem công khai dự kiến sẽ sớm được công bố.

Mulroney lãnh đạo Đảng Bảo thủ Tiến bộ Canada và từng giữ chức Thủ tướng gần chín năm từ 1984 đến 1993.

Ông được nhớ đến là nhà lãnh đạo mở đường cho các mối quan hệ thương mại mới với Hoa Kỳ, đầu tiên với Hiệp định Thương mại Tự do Canada-Hoa Kỳ và sau đó là phiên bản đầu tiên của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ. Mulroney đã tưởng niệm cả Tổng thống Bush và Tổng thống George H.W. Bush tại tang lễ của họ.

Ông cũng rất quan tâm đến các vấn đề môi trường, dẫn đầu một hiệp ước toàn cầu để bảo vệ tầng ozone và ký một thỏa thuận với Hoa Kỳ nhằm giảm thiểu ô nhiễm gây ra mưa axit.

Nam Phi nhớ đến ông vì đã giúp vận động chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc apartheid với tư cách là nhà lãnh đạo trong nhóm các quốc gia Khối Thịnh vượng chung.

Và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy lưu ý rằng Mulroney là nhà lãnh đạo phương Tây đầu tiên công nhận một Ukraine độc lập.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.