Lễ hội đua ngựa Jirem trưng bày sự nhanh nhẹn và náo nhiệt

Đây là bản dịch nội dung bài báo từ tiếng Anh sang tiếng Việt:

Đây là một báo cáo từ China.org.cn về Lễ hội đua ngựa Jirem:

TONGLIAO, Trung Quốc, 20 tháng 8 năm 2023 — Lễ hội đua ngựa Jirem lần thứ 24 đã mở màn tại Kỳ Liên, thị xã Đồng Liêu, khu tự trị Nội Mông Cổ vào thứ Sáu, trưng bày một cảnh tượng hấp dẫn của các kỵ sĩ và ngựa Mông Cổ phi nước đại trên đường đua và thu hút tiếng reo hò từ đám đông.

Lễ hội đua ngựa Jirem lần thứ 24 khởi động tại Kỳ Liên, thị xã Đồng Liêu, khu tự trị Nội Mông Cổ vào ngày 18 tháng 8 năm 2023. [Ảnh/China.org.cn]
Lễ hội đua ngựa Jirem lần thứ 24 khởi động tại Kỳ Liên, thị xã Đồng Liêu, khu tự trị Nội Mông Cổ vào ngày 18 tháng 8 năm 2023. [Ảnh/China.org.cn]

Diễn ra từ 18 đến 20 tháng 8, lễ hội kéo dài 3 ngày có nhiều sự kiện đa dạng bao gồm đua ngựa, đấu vật, bắn cung, cờ Mông Cổ và kéo co, tổng cộng 25 sự kiện thi đấu thuộc 6 hạng mục lớn.

Được gọi là “Dân tộc trên lưng ngựa”, người Mông Cổ có mối liên hệ bất ly với ngựa. Cùng với đấu vật và bắn cung, đua ngựa được coi là một trong “Ba kỹ năng nam tính” của đồng cỏ, và đã phát triển thành một trong những sự kiện thi đấu hấp dẫn nhất tại các lễ hội và tiệc tùng trên đồng cỏ.

Ban đầu được gọi là Liên minh Jirem, Đồng Liêu đã tổ chức lễ hội đua ngựa từ năm 1995, biến sự kiện thể thao này thành một lễ hội lớn bao gồm thể thao, du lịch văn hóa, biểu diễn âm nhạc và giải trí. Lễ hội đã trở thành thẻ gọi cho thành phố, vì nó nhằm mục đích giới thiệu văn hóa đồng cỏ và tinh thần cưỡi ngựa Mông Cổ, cũng như thể hiện sức sống kinh tế của thành phố.

Lễ hội đua ngựa Jirem trưng bày ‘nhanh và táo bạo’
Lễ hội đua ngựa Jirem trưng bày ‘nhanh và táo bạo’- China.org.cn