Lãnh đạo người Do Thái Ý chỉ trích việc sử dụng trích dẫn của người sống sót Holocaust trong nhóm lên kế hoạch biểu tình chống Israel

(SeaPRwire) –   MILAN (AP) – Một nhà lãnh đạo người Do Thái đã phản đối việc trích dẫn lời của người sống sót Holocaust Primo Levi trên tờ rơi cho cuộc biểu tình ủng hộ Palestine dự kiến diễn ra tại thủ đô Rome của Italy vào thứ Bảy tuần sau, trùng với Ngày .

“Hãy để Primo Levi trong ký ức của chúng ta,’’ Noemi Di Segni, người đứng đầu Liên minh Cộng đồng Do Thái Italy, được trích dẫn bởi cơ quan thông tấn ANSA nói. “Hãy có phẩm giá để thể hiện suy nghĩ của bạn mà không xúc phạm đến ký ức của một người sống sót, và tìm các trích dẫn khác.”

Một áp phích cho cuộc biểu tình ủng hộ Palestine bao gồm một tham chiếu đến một trích dẫn của Levi về nhu cầu nhớ “vì những gì đã xảy ra có thể xảy ra trở lại”, nhưng được sử dụng để ngầm ám chỉ Gaza, chứ không phải là Holocaust như Levi viết.

Sự việc này minh họa những lo ngại của Di Segni, được bày tỏ tại một họp báo ở Rome sớm hơn trong ngày, rằng ký ức về Holocaust đang bị sử dụng “ngoài ngữ cảnh, bị lạm dụng, chống lại Israel hoặc người Do Thái”. Bà lưu ý rằng “chúng tôi đã nghe những lời nói méo mó từ hiệu trưởng, giáo viên, chính trị gia và nhân vật chức vụ.”

Trước sự gia tăng của tình cảm chống Do Thái xung quanh cuộc chiến Israel-Hamas, Di Segni thừa nhận sự cám dỗ đối với cộng đồng Do Thái của Italy để quan sát Ngày Tưởng niệm riêng tư, nhưng cho biết một lịch trình hàng trăm sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra như kế hoạch chủ yếu vì nghĩa vụ.

“Chúng tôi không tưởng niệm ký ức để yêu cầu khóc vì người Do Thái, và cho người Do Thái hoặc với người Do Thái hoặc với những người sống sót, nhưng để nhận thức trách nhiệm của Italy và phát xít đối với những gì đã xảy ra cho họ,” bà nói tại họp báo tại Cung điện Chigi với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao của Thủ tướng Giorgia Meloni Alfredo Mantovano.

Mặc dù chính phủ Italy đảm bảo sẽ cung cấp an ninh tối đa, kế hoạch tổ chức các cuộc chạy marathon truyền thống ở một số thành phố Italy để đánh dấu Ngày Tưởng niệm Holocaust vào thứ Bảy tuần sau đã bị hủy bỏ.

“Tất nhiên an ninh đã được tổ chức, nhưng đối với năm nay dường như không thể nghĩ đến việc chạy trên đường phố của Italy,’’ bà nói, lưu ý một cách giễu cợt rằng “những người nâng tay lên theo kiểu chào phát xít … gần như được bảo vệ bởi tự do hiến pháp.”

Bà trích dẫn các cử chỉ chào phát xít tại một cuộc biểu tình cực hữu gần đây ở Rome, cũng như phán quyết tuần trước của tòa án tối cao rằng cử chỉ chào phát xít không phải là tội phạm trừ khi nó có nguy cơ gây bạo loạn hoặc nhằm hồi sinh đảng phát xít.

Trong một ví dụ khác, truyền thông Italy đã báo cáo rằng một hiệp hội chiến sĩ du kích ở một thị trấn Toscana đang lên kế hoạch biểu tình cho Ngày Tưởng niệm vào thứ Bảy tuần sau sử dụng cụm từ “Không bao giờ nữa”, liên quan đến bài học của Holocaust, để biểu tình chống lại “diệt chủng đối với nhân dân Palestine do nhà nước Israel gây ra.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.