Mỗi hoàn cảnh được giúp đỡ, anh đều tỉ mỉ ghi rõ từng cá nhân ủng hộ để chia sẻ cho mọi người cùng biết. Anh Bình hiện là Chủ nhiệm CLB Máu nóng Tim yêu thương (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ phường Hòa An), thành lập dựa trên ý tưởng của anh.

Năm 2012, anh bắt đầu những công tác thiện nguyện trong các hoạt động đoàn thể tại phường, như tham gia thu gom ve chai rồi tặng quà cho các hoàn cảnh neo đơn. Đến năm 2015, khi có dịp chứng kiến nhiều bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng cần những giọt máu nghĩa tình hoặc không có tiền điều trị, anh lập trang Facebook cá nhân mang tên Bình Hòa An, thành lập CLB Máu nóng Tim yêu thương để kêu gọi. Hiện CLB đã có thêm 3 ủy viên cùng 10 tình nguyện viên. Từ đó đến nay, CLB đã vận động được gần 500 người đăng ký hiến máu tình nguyện hơn 1.600 đơn vị tiểu cầu, hơn 1.700 đơn vị máu toàn phần tại 3 bệnh viện lớn ở TP Đà Nẵng.

“Có những lúc bệnh nhân cần mà gấp quá không có người hiến, nếu đúng vào nhóm máu của mình thì tôi sẵn sàng cho máu luôn” – anh Bình kể và cho biết bản thân đã 14 lần hiến máu.

Anh Nguyễn Ngọc Bình trong lần đi tìm hiểu các hoàn cảnh cần giúp đỡ Ảnh: NGỌC TRUNG

Hoàn cảnh thương tâm được giúp đỡ mà anh Bình nhớ nhất là con của một công nhân ở tỉnh Quảng Nam, qua đời do tai nạn xe ở Đà Nẵng. Công nhân này có một con gái 8 tuổi, sống cùng ông bà nội, mẹ bỏ đi trước khi anh qua đời. Anh Bình đã vận động được 210 triệu đồng để giúp cháu bé tiếp tục học hành. Trong năm 2019, anh Bình vận động được khoảng 5 tỉ đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra còn vận động xây dựng được 5 căn nhà tình thương cho các hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Nam.

Công tác thiện nguyện đều được anh Bình tranh thủ thực hiện sau giờ làm việc ở cơ quan. Anh may mắn được cha mẹ và vợ ủng hộ. Con trai 8 tuổi của anh cũng theo chân cha đi làm việc thiện vào mỗi chủ nhật.

Từng được nhận bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND TP Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác nhân ái, anh Bình trải lòng: “Làm việc thiện với tôi sẽ không có điểm dừng, chỉ khi nào hết sức lực mà thôi”.


Bích Vân

Chia sẻ