Kim Jong Un khóc kêu gọi phụ nữ Bắc Triều Tiên sinh nhiều con hơn để ngăn tỷ lệ sinh giảm

(SeaPRwire) –   Nhà độc tài Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã khóc khi kêu gọi phụ nữ trong nước sinh nhiều con hơn để ngăn chặn xu hướng suy giảm tỷ lệ sinh.

“Ngăn chặn xu hướng suy giảm tỷ lệ sinh và chăm sóc, giáo dục trẻ em tốt là những công việc gia đình chung mà chúng ta nên giải quyết cùng với các bà mẹ,” Un nói trong khi lau nước mắt bằng chiếc khăn tay trắng.

Trong một bài phát biểu tại thủ đô Bình Nhưỡng, Un đã đề cập đến “công việc gia đình”, trong đó kêu gọi phụ nữ hoàn thành trách nhiệm và tăng cường sức mạnh quốc gia bằng cách sinh nhiều con hơn.

“Ngăn chặn xu hướng suy giảm tỷ lệ sinh và chăm sóc trẻ em tốt là những công việc gia đình chung mà chúng ta cần giải quyết trong khi làm việc cùng với các bà mẹ,” Un nói.

Nhà lãnh đạo tối cao Bắc Triều Tiên khuyên phụ nữ Bắc Triều Tiên nên nuôi dạy con cái của họ.

“Tất cả các bà mẹ nên hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ đã đảm nhận trước xã hội và gia đình với niềm tin và lạc quan về triển vọng xây dựng chủ nghĩa xã hội và xã hội tương lai lý tưởng sẽ đến sớm,” Kim Jon Un nói trong bài phát biểu. “Họ có sứ mệnh nặng nề là nuôi dạy con cái trở thành trụ cột xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản, là chủ nhân của xã hội tương lai.”

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc ước tính rằng vào năm 2023, tỷ lệ sinh, hay số trẻ em trung bình sinh ra cho mỗi phụ nữ ở Bắc Triều Tiên là 1,8, trong bối cảnh tỷ lệ này đã giảm dài hạn trong những thập kỷ gần đây.

Tỷ lệ sinh vẫn cao hơn so với một số nước láng giềng của Bắc Triều Tiên, những nước này đã áp dụng các chương trình khuyến khích chính phủ để hỗ trợ gia đình trẻ.

Hàn Quốc ghi nhận tỷ lệ sinh giảm xuống mức kỷ lục 0,78 vào năm ngoái, trong khi Nhật Bản chứng kiến con số này giảm xuống 1,26.

Mặc dù Bắc Triều Tiên là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, nhưng sự thay đổi cấu trúc dân số của nước này tương tự như các nước phát triển, theo một số nhà quan sát.

“Nhiều gia đình ở Bắc Triều Tiên ngày nay cũng không có ý định sinh nhiều hơn một con, bởi họ biết rằng họ cần rất nhiều tiền để nuôi dạy con cái, cho con đi học và giúp con tìm được việc làm,” Ahn Kyung-su, người đứng đầu trang web DPRKHEALTH.ORG tập trung vào y tế công cộng ở Bắc Triều Tiên, cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.