Kim Jong UN cấm Giáng Sinh, nhưng các nhà hoạt động gửi quà tặng Kinh Thánh, thực phẩm và thông điệp hy vọng

(SeaPRwire) –   , nhưng điều đó không ngăn cản một nhóm nhà hoạt động gửi thông điệp hy vọng, đức tin và tự do cho những người đang phải chịu đựng sự độc tài của Kim Jong Un.

Ổ đĩa tưởng niệm ngày lễ, bao gồm các đọc kinh Thánh, đã được phóng vào biển trong chai để dòng hải lưu có thể mang chúng đến bờ biển bán đảo Bắc Triều Tiên.

“Chúng ta nên làm mọi cách để cung cấp thông tin vào Bắc Triều Tiên bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không,” theo lời bà Suzanne Scholte, chủ tịch Liên minh Tự do Bắc Triều Tiên có trụ sở tại Washington, D.C., đã tài trợ cho các thông điệp. Chiến dịch này là một phần của nhóm “Chiến dịch Sự thật” của bà Scholte, “được mô hình hóa theo cuộc không vận Berlin, để cung cấp viện trợ khẩn cấp cho những người dân đói khát ở Bắc Triều Tiên.”

đã tiến hành 17 lần phóng chai. Mỗi chai cũng chứa đủ gạo để nuôi một gia đình bốn người trong một tuần, cũng như một bản Kinh Thánh trên ổ đĩa flash và 1 đô la Mỹ. Trong số những người phóng thông điệp có chín người tị nạn Bắc Triều Tiên muốn mang tự do cho quê hương của họ.

Thông điệp Giáng sinh của bà Scholte được đưa vào trong chai có đoạn: “Lễ Giáng sinh, được tổ chức khắp thế giới vào ngày 25 tháng 12, đánh dấu ngày Chúa Giêsu được sinh ra… Nhiều tổ tiên của bạn cũng tin vào Chúa Giêsu. Thực tế, vào năm 1907, tại Bình Nhưỡng, có rất nhiều người… khiến Bình Nhưỡng trở thành một Thành thánh. Nhưng khi Kim Nhất Thành nắm quyền, ông ta muốn người dân Bắc Triều Tiên thờ phượng ông ta như một vị thần, chứ không phải Thiên Chúa duy nhất. Vì vậy, ông ta đã giết chết nhiều nhà lãnh đạo Kitô giáo, gửi những người khác vào trại cải tạo chính trị hoặc lưu đày họ. Ông ta đã làm mọi cách để giết những người theo Chúa Kitô…”

Các ổ đĩa flash cũng chứa nhạc Bắc Triều Tiên, thay đổi lời ca từ từ thờ phượng Kim Jong Un sang thờ phượng Thiên Chúa. Chúng cũng phát nhạc K-Pop, các sách Mát-thêu và Mác-cô, cũng như các thông điệp ghi âm từ một số thành viên Quốc hội ca ngợi tự do cho người dân Bắc Triều Tiên. Trong số những người ghi âm thông điệp có Thượng nghị sĩ Jim Risch và Tim Kaine, cũng như Đại biểu Quốc hội Michael McCaul và Gregory Meeks.

Liên minh Tự do Bắc Triều Tiên bắt đầu hoạt động này vào năm 2022. Nó cũng đã gửi 600 máy thu thanh sóng ngắn có tai nghe vào vương quốc. Trong mùa hè, họ bắt đầu chương trình cho người Mỹ đặt hàng các mặt hàng có thể giao đến Bắc Triều Tiên.

Bà Scholte nói rằng một số lượng ngày càng tăng người dân Bắc Triều Tiên đang biết đến thế giới bên ngoài nhờ nỗ lực của nhóm cô.

“Chúng ta phải thông báo cho những người nắm quyền lực ở Bình Nhưỡng rằng họ có bạn bè và đồng minh ở Hàn Quốc và Mỹ, những người chỉ có một mong muốn đối với họ: chia sẻ những lợi ích của một dân tộc tự do, mang lại cho họ cuộc sống hạnh phúc thay vì sự tuyệt vọng,” bà nói.

“Những người giữ vị trí lãnh đạo trong chế độ DPRK mỗi sáng thức dậy chỉ có hai lựa chọn trong cuộc sống của họ: là nô lệ dành trọn cho… hoặc cái chết và cái chết của gia đình họ. Đó là lý do tại sao nhiều người bắt đầu trốn chạy – không chỉ vì lương thực, mà còn vì tự do, vì cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Nhóm của bà Scholte và North Korean Freedom Radio cũng giúp vận hành Đài phát thanh Tự do Bắc Triều Tiên, một đài phát thanh phát tin tức và thông tin vào Bắc Triều Tiên. Giám đốc của nó, Kim Song Min, đã trốn thoát vào năm 1997 và bất chấp những nỗ lực của chế độ độc tài để ngăn chặn chương trình phát sóng của nó, đài phát thanh vẫn phát sóng trên sóng ngắn và internet.

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người Mỹ vì đã ủng hộ chúng tôi để giúp chúng tôi truyền đạt sự thật về Mỹ và Hàn Quốc cho người dân Bắc Triều Tiên,” ông nói.

“Người dân Bắc Triều Tiên từ thuở nhỏ đã bị giáo dục để ghét người Mỹ là kẻ thù và tin rằng Mỹ chiếm đóng Hàn Quốc, khiến người dân Hàn Quốc sống trong cảnh khổ sở trong khi Bắc Triều Tiên thịnh vượng như một thiên đường dưới chế độ độc tài của Kim.”

Có một thông điệp khác mà các nhà hoạt động đang truyền tải cho người dân Bắc Triều Tiên, một chai một lần.

Bà Scholte nói rằng thông điệp đó là điều người Mỹ quý trọng. “Những lợi ích của một dân tộc tự do, thay vì sự tuyệt vọng.”

‘ Emily Robertson đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.