Khu tập thể Be’eri của Israel xác nhận cái chết của 2 con tin được thấy trong video nhóm khủng bố Hamas

(SeaPRwire) –   thông báo vào thứ Ba rằng hai cư dân của nó bị bắt làm con tin bởi nhóm khủng bố Hamas ở Dải Gaza đã bị giết trong khi bị giam giữ.

Các quan chức Kibbutz tuyên bố rằng Yossi Sharabi, 53 tuổi, và Itai Svirsky, 38 tuổi, xuất hiện trong video mới được phát hành bởi Hamas vào Chủ nhật tối, kỷ niệm 100 ngày kể từ vụ thảm sát ngày 7 tháng 10, đã bị giết.

Video cũng có mặt một con tin thứ ba, Noa Argamani, 26 tuổi.

Xác nhận từ cộng đồng đến một ngày sau khi quân đội Israel bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về số phận của hai thường dân Israel

Thi thể của họ vẫn đang bị Hamas giữ, theo các quan chức Kibbutz.

Svirsky, 38 tuổi, từ Tel Aviv, bị bắt cóc từ nhà mẹ ở Kibbutz Be’eri. Mẹ và cha ông đã bị sát hại vào ngày 7 tháng 10. Tuy nhiên, bà của Svirsky 97 tuổi đã sống sót.

Sharabi bị bắt cóc cùng với anh trai Eli từ Kibbutz Be’eri. Bạn trai của con gái ông, Ofir Engel, cũng bị bắt cóc, nhưng đã được thả ra.

Phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari phát biểu rằng “Đây là một cột mốc mới trong sự dã man được thiết lập bởi Hamas.”

“Hamas đang vũ khí hóa truyền thông xã hội Hamas tiến hành chiến tranh tâm lý để khủng bố và làm cho con tin, gia đình họ và thế giới cảm thấy bị đe dọa,” Hagari tuyên bố. “Mọi phút giây đều quan trọng khi chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của mình: Đưa con tin của chúng tôi về nhà.”

Vào thứ Ba, Liên minh châu Âu (EU) áp đặt trừng phạt đối với lãnh đạo Hamas Yahya Sinwar vì vai trò của ông trong việc lập kế hoạch vụ thảm sát ngày 7 tháng 10 ở Israel.

EU cũng thêm Sinwar vào danh sách khủng bố EU trong khi quân đội Israel đang cố gắng bắt giữ hoặc giết Sinwar kể từ vụ tấn công ngày 7 tháng 10, nhưng cho đến nay vẫn chưa thành công.

Các báo cáo gần đây cho thấy Israel biết vị trí của Sinwar, nhưng không thể tấn công ông ta vì ông ta đã bao quanh mình bằng con tin Israel.

Hiện tại, vẫn còn 136 con tin, đàn ông, phụ nữ, trẻ em nằm trong tay của Hamas.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.