Ít nhất 50 người bị bắt cóc ở Cameroon bởi những kẻ vũ trang không rõ nguồn gốc

Ít nhất 50 người bị bắt cóc ở Cameroon bởi những kẻ vũ trang không rõ nguồn gốc

Theo các quan chức địa phương, ít nhất 50 người đã bị bắt cóc trong hai vụ việc riêng biệt trong hai ngày ở miền bắc Cameroon.

Các vụ bắt cóc xảy ra vào Chủ nhật và Thứ Hai chiều tuần trước bởi một nhóm vũ trang không rõ danh tính gần biên giới với Chad, Thị trưởng thị trấn Touboro, Celestin Yandal, cho biết với The Associated Press.

Bảy người đã được thả cho đến nay. Việc bắt cóc xảy ra thường xuyên ở khu vực này, nhưng theo địa phương thì quy mô của những vụ tấn công này là hiếm.

Vụ bắt cóc đầu tiên xảy ra giữa các thị trấn Touboro và Koutere, nơi chủ yếu là người Chad cũng như một số người Cameroon bao gồm sinh viên và tiểu thương bị bắt theo, Thị trưởng cho biết.

Vụ bắt cóc thứ hai xảy ra khi mọi người đang đi trên một chiếc xe buýt từ thành phố Ngaoundere đến Touboro, ông nói.

Cameroon đã phải đối mặt với xung đột kể từ khi những người ly khai nói tiếng Anh phát động một cuộc nổi dậy vào năm 2017 ở quốc gia Trung Phi với mục tiêu tuyên bố là chia tách khỏi khu vực chủ yếu là nói tiếng Pháp và thiết lập một nhà nước độc lập nói tiếng Anh.

Chính phủ đã cáo buộc những người ly khai gây ra tội ác chống lại thường dân. Cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.300 người và làm hơn 750.000 người khác phải di tản theo Liên Hợp Quốc.

Đất nước cũng phải đối mặt với mối đe dọa từ các nhóm cực đoan Hồi giáo trong khu vực.