Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tai nạn “tận thế” sau khi xe buýt rơi khỏi cầu

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tai nạn “tận thế” sau khi xe buýt lao xuống cầu

Thị trưởng Venice Luigi Brugnaro nói với đài truyền hình nhà nước Ý Rai News24 rằng có “ít nhất 20 người chết” sau khi một chiếc xe buýt lạc lối và rơi xuống cách vài mét gần đường ray tàu hỏa ở Mestre, ngoại ô Venice. Sau vụ tai nạn gần đường ray tàu hỏa, xe buýt bốc cháy.

“Có ít nhất 20 người chết, nhưng một số người vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát,” Brugnaro nói.

Quận trưởng Venice Michele Di Bari cho biết có 15 người sống sót sau vụ tai nạn.

Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa rõ ràng khi đội cứu hộ đang tiếp cận hiện trường để đánh giá thiệt hại.

Sau vụ tai nạn, Brugnaro viết trên X, trong một bài đăng dịch sang tiếng Anh, rằng cảnh tai nạn “tận thế” và ông đã ra lệnh cho “thành phố để tang” cho “nhiều nạn nhân” ngồi trên xe buýt.

“Một thảm kịch khổng lồ đã ập đến cộng đồng chúng ta tối nay,” Brugnaro viết. “Tôi đã lập tức ra lệnh cho thành phố tang lễ, để tưởng nhớ đến những nạn nhân đông đảo ngồi trên chiếc xe buýt rơi.

“Một cảnh tượng tận thế, không có lời nào có thể diễn tả,” ông nói.

Ursula von der Leyen, chủ tịch Ủy ban châu Âu, bày tỏ lời chia buồn với người dân địa phương, nói rằng bà ở bên chính quyền địa phương trong thời điểm “đau thương sâu sắc” này.

“Lời chia buồn sâu sắc nhất của tôi gửi đến gia đình các nạn nhân và những người bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Mestre,” Von der Leyen viết trong một bài đăng trên X được dịch sang tiếng Anh. “Tôi ở bên Tổng thống Mattarella, Thủ tướng Meloni và thị trưởng Venice Brugnaro trong thời điểm đau thương sâu sắc này.”