Ít nhất 13 người chết, 15.000 người phải di dời khi lũ lụt tràn qua Kenya

(SeaPRwire) –   Mưa lớn liên tục trút xuống nhiều nơi khác nhau của Kenya đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 15.000 người phải di dời, cho biết, vì các nhà dự báo thời tiết cảnh báo rằng sẽ còn nhiều đợt mưa lớn hơn cho đến tháng 6.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc, trích dẫn Hội Chữ thập đỏ Kenya, cho biết hôm thứ năm rằng gần 20.000 người bị ảnh hưởng, trong đó có khoảng 15.000 người phải di dời do mưa lớn và lũ quét trên khắp cả nước kể từ đầu mùa mưa vào giữa tháng 3.

Đất nước Đông Phi này đã chứng kiến hàng nghìn người thiệt mạng do lũ lụt trong những mùa mưa trước đó, chủ yếu là ở các vùng hồ và hạ lưu các con sông lớn.

Hội Chữ thập đỏ Kenya nói với rằng năm con đường lớn đã bị ngập lụt cắt đứt, bao gồm Đường Garissa ở miền bắc Kenya, nơi một chiếc xe buýt chở 51 hành khách đã bị cuốn trôi vào hôm thứ ba. Tất cả hành khách đã được giải cứu.

Cơ quan quản lý thiên tai của Kenya đã ban hành cảnh báo lũ lụt tới cư dân ở các quận Lamu, Tana River và Garissa, nằm ở hạ lưu sông Tana sau khi lũ lụt vỡ đập ở thượng nguồn. Cư dân đã được khuyến cáo chuyển đến những nơi cao hơn.

Cho đến nay, chín trong số 47 quận trên cả nước đã báo cáo các sự cố ngập lụt.

Đã có báo cáo về lở bùn ở các vùng miền trung. Hôm thứ ba, bốn người đã thiệt mạng tại , ở phía tây đất nước.

Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Kenya, Ahmed Idris, trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Citizen TV rằng “hỗ trợ cứu sinh” bao gồm nơi trú ẩn và nước uống sạch đang được cung cấp cho những người bị di dời và đang sống trong trại để ngăn chặn dịch bệnh do nước bẩn gây ra.

Theo cục khí tượng, dự kiến mùa mưa sẽ đạt đỉnh vào cuối tháng 4 và giảm dần vào tháng 6.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.