Israel phản hồi sau khi Liên Hợp Quốc bỏ phiếu áp đảo ủng hộ lệnh ngừng bắn nhân đạo: ‘Một món quà cho Hamas’

(SeaPRwire) –   Israel sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại , dù có sự hỗ trợ quốc tế hay không, theo Bộ trưởng Ngoại giao Israel.

Bộ trưởng Ngoại giao Eli Cohen nói ngày thứ Tư rằng đồng ý với một lệnh ngừng bắn khác sẽ là một “món quà” cho Hamas và rằng quân đội Israel sẽ tiếp tục chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza bất chấp sự hỗ trợ quốc tế đang suy yếu. Bình luận đến sau khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bỏ phiếu áp đảo ủng hộ một lệnh ngừng bắn nhân đạo.

“Israel sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại Hamas với hay không Cohen nói, Reuters đưa tin. “Một lệnh ngừng bắn trong giai đoạn hiện tại là một món quà cho tổ chức khủng bố Hamas, và sẽ cho phép nó quay trở lại và đe dọa cư dân Israel.”

Trong tuyên bố của mình, Cohen cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động “hiệu quả và mạnh mẽ” để bảo vệ các tuyến đường biển toàn cầu.

Vào thứ Ba, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu 153 đồng ý và 10 phiếu chống đối một nghị quyết do Ai Cập giới thiệu yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức giữa Hamas và Israel, và phóng thích tất cả con tin.

Hoàng gia Guatemala, Cộng hòa Séc, Paraguay, Áo, Liberia, Micronesia, Nauru và Papua New Guinea đã bỏ phiếu chống.

Nghị quyết cuối cùng đã được thông qua với 23 phiếu trắng.

Một cuộc họp khẩn cấp đã được triệu tập để bỏ phiếu về nghị quyết từ Ai Cập vì lo ngại sâu sắc về “tình hình nhân đạo thảm khốc ở Dải Gaza và sự đau khổ của dân thường Palestine.”

Trước cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc H.E. Ông Dennis Francis mở phiên họp khẩn cấp, nói với phòng đầy đại diện rằng hàng chục ngàn người đã chết kể từ khi cuộc chiến ở Gaza giữa Hamas và Israel bắt đầu vào ngày 7 tháng 10.

Francis nhấn mạnh tình hình đang rất nghiêm trọng và bất kỳ sự trì hoãn nào trong việc chăm sóc nhân đạo có thể dẫn đến thêm cái chết.

“Rõ ràng, những gì chúng ta đang chứng kiến là sự sụp đổ không có tiền lệ của một hệ thống nhân đạo đang sụp đổ trong thời gian thực,” Francis nói vào thứ Ba. “Không còn thời gian nữa. Sự tàn sát phải dừng lại.”

Ông cũng nói rằng người Palestine bị đuổi khỏi nhà bởi bạo lực không có nơi an toàn để đi.

Trước cuộc bỏ phiếu, Liên Hợp Quốc đã bác bỏ hai sửa đổi cho nghị quyết – một từ Áo và một từ Mỹ – cụ thể

Cả hai yêu cầu phải có phiếu bầu hai phần ba để thông qua và không đạt được mức đó.

’ Greg Wehner và Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.