ISIS tuyên bố chịu trách nhiệm về các vụ đánh bom tự sát tại lễ tưởng niệm Solemani ở Iran

(SeaPRwire) –   Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (ISIS) tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công bằng bom tự sát tại lễ tưởng niệm tướng Soleimani ở Iran.

ISIS cho biết đã lên kế hoạch cho vụ tấn công kép bằng bom tự sát tại lễ tưởng niệm cựu quan chức quân sự Iran Qassem Soleimani.

Một tuyên bố của ISIS đăng trên Telegram đã đặt tên cho những kẻ khủng bố Omar al-Mowahid và Sayefulla al-Mujahid là những kẻ tấn công tự sát đứng sau “chiến dịch hy sinh kép”.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 103 người thiệt mạng và 141 người bị thương ở Kerman, Iran, theo báo cáo ngày thứ Tư từ các phương tiện truyền thông Iran.

Digital’s Jennifer Griffin và Anders Hagstrom đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.