Iran chia sẻ thông điệp đáng sợ cho Israel sau vụ nổ bệnh viện Gaza khiến 500 người chết: ‘Thời gian ĐÃ HẾT’

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian đã đăng một tweet mang tính báo động vào thứ Tư cho biết thời gian “đang hết”. Bài đăng được đưa ra vài giờ sau vụ nổ tại bệnh viện do Hamas quản lý làm chết hàng trăm người.

Hossein Amir-Abdollahian đăng tweet sau khi Hamas đổ lỗi cho Israel về vụ nổ tại Bệnh viện Ả Rập Al-Ahli, nơi hơn 500 người thiệt mạng. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bác bỏ cáo buộc tấn công bệnh viện và đã điều tra vụ nổ. IDF sau đó tuyên bố nguyên nhân do tên lửa sai hướng của Palestinian Islamic Jihad.

“Sau tội ác kinh hoàng của chế độ giả tạo Zion trong việc oanh tạc và thảm sát hơn 1.000 phụ nữ và trẻ em vô tội tại bệnh viện, thời điểm đã đến cho sự đoàn kết toàn nhân loại chống lại chế độ giả tạo này bị ghét hơn ISIS và máy giết người của nó,” Amir-Abdallohian đã tweet.

Ông thêm: “Thời gian ĐÃ HẾT!”

Bài đăng đi sau những bình luận tương tự Amir-Abdallohian đưa ra trong một cuộc phỏng vấn truyền hình.

“Thời gian đang hết rất nhanh,” ông nói. “Nếu tội ác chiến tranh chống lại người Palestine không ngay lập tức dừng lại, nhiều mặt trận khác sẽ mở ra và điều này là không thể tránh khỏi.”

Các nhà lãnh đạo khu vực khác cũng đưa ra ngôn từ mạnh mẽ trong diễn biến sau vụ nổ bệnh viện.

Vào thứ Ba, Vua Jordan Abdullah II nói: “Cuộc chiến này đã bước vào giai đoạn nguy hiểm, sẽ đẩy khu vực rơi vào thảm họa không thể diễn tả được.”

Tổng thống Biden, người hạ cánh xuống Israel vào thứ Tư, đã bác bỏ sự liên quan của Israel đến vụ nổ bệnh viện.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Biden nói ông đã xem xét bằng chứng và mạnh mẽ cho rằng nguyên nhân do một nhóm khủng bố.

“Tôi rất phẫn nộ trước vụ oanh tạc bệnh viện hôm qua. Dựa trên những gì tôi đã thấy, nó do đội kia gây ra. Không phải bạn,” Biden nói với Netanyahu. “Nhưng có rất nhiều người không chắc chắn.”

Vụ nổ bệnh viện cũng khiến hội nghị quốc tế ban đầu dự kiến diễn ra vào thứ Tư phải hủy bỏ. Hội nghị sẽ có sự tham gia của Biden, Vua Jordan Abdullah, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi và Chủ tịch Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas.