InxMed nhận được phê duyệt để bắt đầu Thử nghiệm Lâm sàng Giai đoạn I ở Trung Quốc cho OMTX705, một loại ADC nhắm mục tiêu FAP Đầu tiên trong lớp

NANJING, Trung Quốc, 30 tháng 8 năm 2023 — InxMed, một công ty công nghệ sinh học lâm sàng ở giai đoạn đầu tập trung phát triển các liệu pháp đột phá nhắm mục tiêu kháng thuốc đối với các khối u ác tính khó điều trị, hôm nay thông báo rằng ADC OMTX705 lần đầu tiên trên thế giới đã được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc (NMPA) cấp phép IND (Thuốc Thử nghiệm Mới) gần đây.

OMTX705 là một phân tử kháng thể-thuốc liên hợp (ADC) nhắm mục tiêu protein hoạt hóa fibroblast α (FAPα). FAPα là một loại protease serine dimeric loại II được biểu hiện mạnh mẽ tập trung ở các tế bào sợi hoạt hóa liên kết với ung thư (CAF) bao quanh các tế bào khối u và lòng mạch vi mô. Nghiên cứu của InxMed và các ấn phẩm khác nhất quán cho thấy các CAF biểu hiện FAP đóng vai trò quan trọng trong kháng thuốc khối u.

InxMed đã khám phá và chứng minh hiệu quả chống khối u tiềm năng của điều trị nhắm mục tiêu FAPα cho nhiều loại ung thư, đặc biệt là những loại có tỷ lệ mắc cao ở dân số Trung Quốc ví dụ, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, v.v.. Công ty đã hợp tác với Oncomatryx, một công ty phát triển các loại thuốc mới nhắm mục tiêu mô vi mô khối u, để nghiên cứu và phát triển OMTX705 tiền lâm sàng và lâm sàng, và sở hữu quyền thương mại hóa OMTX705 tại Châu Á.

InxMed đã phát triển các loại thuốc ADC mới cho các khối u ác tính khó điều trị kể từ năm 2019. Công ty đã chứng minh hiệu ứng chống ung thư đồng uỷ ban hứa hẹn của liệu pháp kết hợp bao gồm các loại thuốc ADC khác nhau và thuốc ở giai đoạn thử nghiệm trụ cột của nó IN10018 (Ifebemtinib), một chất ức chế protein kinase hoạt hóa tập trung (FAK) có hoạt tính và độ chọn lọc cao qua đường uống, trên các mô hình động vật. InxMed đang tích cực khám phá và tối đa hóa tiềm năng của phác đồ điều trị này thông qua các đường ống đồng bộ của riêng mình và hợp tác.

Về InxMed

InxMed là một công ty công nghệ sinh học lâm sàng được thành lập vào cuối năm 2018. Công ty tập trung vào việc phát triển các liệu pháp đột phá nhắm mục tiêu mô liên kết khối u và kháng thuốc và di căn của khối u rắn, đặc biệt là phát triển thuốc mới chống điều trị kháng PD-1 / PD-L1. InxMed cam kết xây dựng một cơ chế hiệu quả cho khoa học dịch tễ lâm sàng và nền tảng bằng chứng khái niệm dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về sinh học bệnh và cam kết trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong các liệu pháp ung thư cách mạng.

InxMed đã thành lập các nhóm y học dịch tễ và lâm sàng tại Nanjing, Thượng Hải và Bắc Kinh ở Trung Quốc, và các trung tâm ở Hoa Kỳ, Canada và Úc. Thông qua nghiên cứu phát triển độc lập và nghiên cứu phát triển hợp tác, InxMed đã xây dựng một đường ống toàn cầu độc đáo và bổ trợ. InxMed đã hoàn thành một số vòng tài trợ với tổng số tiền hơn 100 triệu đô la Mỹ. Thuốc mới đầu tiên của nó, IN10018, một chất ức chế protein kinase hoạt hóa tập trung (FAK) có hoạt tính và độ chọn lọc cao qua đường uống, đã nhận được Chỉ định Theo dõi Nhanh từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Chỉ định Điều trị Đột phá từ Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc. Thử nghiệm lâm sàng trụ cột hỗ trợ phê duyệt thị trường đang được tiến hành.