IDF công bố video, ảnh chụp cuộc đột kích phát hiện khu huấn luyện của Hamas ở miền nam Gaza

(SeaPRwire) –   Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) công bố video và hình ảnh của một chiến dịch trên bộ tại Dải Gaza đã phát hiện một khu huấn luyện của Hamas ở phía nam Gaza vào Thứ Năm.

đã loại bỏ hàng chục thành viên Hamas và tịch thu một số lượng vũ khí từ khu phức hợp, được biết đến với cái tên “Điểm Dừng Chân của Người Liệt Sĩ” bởi Hamas. Địa điểm này nằm ở Khan Younis, nơi đây có văn phòng của Tư lệnh Tiểu đoàn Hamas tại Khan Younis và các chỉ huy quân sự Hamas khác, Israel cho biết.

Chiến dịch liên quan đến giao tranh gần kề và với sự hỗ trợ của hỏa lực xe tăng và hỗ trợ trên không.

“Các binh sĩ đã phát hiện nhiều vũ khí và tài liệu tình báo, bao gồm hàng chục lựu đạn tay, súng AK-47, đạn dược, thiết bị đào bới, phóng lựu, chất nổ và tài liệu quản lý chiến đấu,” IDF cho biết trong một tuyên bố.

Israel đã công bố kế hoạch vào ngày Thứ Ba để ở phía nam Dải Gaza trong tương lai gần, nhưng giao tranh vẫn còn ác liệt ở khu vực này.

Bình luận đến một ngày sau khi Nhà Trắng kêu gọi Israel nhẹ nhàng hơn các chiến dịch trên bộ khi cuộc chiến của đất nước ở Dải Gaza vượt qua cột mốc 100 ngày vào Chủ nhật.

Trong khi Israel kiểm soát hầu hết lãnh thổ cả ở phía bắc và nam Dải Gaza, Hamas vẫn có thể hoạt động nhờ vào mạng lưới đường hầm rộng lớn và cơ sở hạ tầng dưới lòng đất ở các khu vực đông dân cư chính của khu vực.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết trong một cuộc phỏng vấn công khai vào Chủ nhật rằng Mỹ đã nói chuyện với Israel “về một chuyển đổi sang hoạt động cường độ thấp” ở Dải Gaza.

“Chúng tôi tin rằng đây là thời điểm đúng để chuyển đổi đó. Và chúng tôi đang nói chuyện với họ về việc thực hiện điều đó,” ông đã thêm.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói rằng cuộc chiến sẽ tiếp tục theo một hình thức nào đó trong “nhiều tháng nữa”.

‘ Lawrence Richard đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.