Hy Lạp, Síp sẽ bắt đầu xây dựng đường dây nối điện trị giá 2,05 tỷ USD vào năm sau

(SeaPRwire) –   Dự kiến bắt đầu xây dựng phần 1,9 tỷ euro ($2,05 tỷ) của đường dây nối mạng điện của Hy Lạp và Síp vào năm mới, các quan chức cho biết hôm thứ Năm.

Một phần mở rộng dự kiến ​​của đường dây nối mạng điện được đổi tên thành Great Sea Interconnector dự kiến ​​sẽ kết nối mạng lưới điện của Israel.

Manousos Manousakis, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Công ty Truyền tải Điện Độc lập Hy Lạp, cho biết với các phóng viên rằng các hợp đồng cũng dự kiến ​​sẽ được ký kết với công ty công nghệ Siemens vào năm sau cho việc xây dựng trạm chuyển đổi trên hòn đảo Hy Lạp Crete và ở Síp là quan trọng đối với luồng điện qua cáp.

Phần Crete-Síp của cáp biển Địa Trung Hải nên sẵn sàng vào năm 2029 trễ nhất, Bộ trưởng Năng lượng Síp George Papanastasiou cho biết.

Cuộc đàm phán kỹ thuật về việc tiến hành phần Síp-Israel hiện đang tạm dừng do cuộc chiến Israel-Hamas đang diễn ra, theo lời Papanastasiou.

“Chúng tôi hy vọng rằng các hành động thù địch sẽ kết thúc để chúng tôi có thể tiếp tục các cuộc tham vấn mà chúng tôi đã dừng lại,” ông nói.

Tổng chiều dài của đường dây công suất 2000MW từ Hy Lạp sẽ là 750 dặm.

Công ty Truyền tải Điện Độc lập Hy Lạp gần đây đã tiếp quản quản lý dự án, mà Manousakis gọi là “có ý nghĩa chiến lược.”

Papanastasiou cho biết chính phủ Síp dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào cuối tháng 1 về việc tài trợ cho dự án với khoản đầu tư vốn 100 triệu euro ($108 triệu). Chính phủ cho rằng việc kết nối mạng lưới điện sẽ có nghĩa là năng lượng rẻ hơn và sạch hơn cho Síp và giúp đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia đảo này.

EU đã dành khoảng 800 triệu euro ($863 triệu) cho dự án. Việc thu xếp phần còn lại không nên gặp khó khăn bởi vì một số quỹ đầu tư đã bày tỏ quan tâm đóng góp tài chính, theo lời Papanastasiou.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.