Hươu vàng gây hỗn loạn trong tàu điện ngầm Stockholm bị bắn chết

Một con tuần lộc lang thang trên đường ray tàu điện ngầm Stockholm và gây hỗn loạn đã bị một nhân viên bảo vệ động vật bắn chết vào thứ Tư sau khi dịch vụ ở phía nam của một tuyến bận rộn phải tạm dừng.

Bằng cách nào đó, con tuần lộc đã vào được khu vực bao quanh đường ray và lang thang ở phía tây nam của tuyến gọi là Red Line có các ga nổi. Vào một thời điểm, bảy ga phải đóng cửa.

Claes Keisu, một viên chức báo chí của công ty vận hành tàu điện ngầm – thuộc sở hữu của Hội đồng Quận Stockholm – nói với hãng tin Thụy Điển TT rằng con vật đã vào ga Varby Gard ở ngoại ô Stockholm vào khoảng 11 giờ sáng.

KHÁCH ĐI BỘ TRÊN ĐƯỜNG MÒN GẦN COLORADO SPRINGS BỊ TUẦN LỘC GIẢI PHÓNG

TT cho biết rằng con tuần lộc đi lang thang trong vài giờ và số lượng ga bị đóng cửa dần tăng lên. Tối đa, tổng cộng bảy ga dọc theo tuyến Red Line chạy từ bắc xuống nam qua trung tâm thành phố đã bị đóng cửa.

Con vật di chuyển rất nhanh qua lại. Sau những nỗ lực không thành công để bắt nó hoặc khiến nó rời khỏi khu vực, con tuần lộc quay đầu và chạy theo hướng ngược lại. Nó bị bắn chết tại Varby Gard vào khoảng 3 giờ chiều, sau đó giao thông dần được nối lại.

Đoạn đường ray đầu tiên của Stockholm được mở vào năm 1950. Hệ thống tàu điện ngầm có khoảng 100 ga. Tuyến đường màu đỏ có 36 ga và được mở vào năm 1964, theo nhà khai thác.