Hơn 40 người thiệt mạng trong vụ nổ xe bồn xăng ở Liberia, cơ quan chức năng nói

(SeaPRwire) –   Một xe bồn xăng rò rỉ đã phát nổ khi mọi người tụ tập để thu thập xăng, khiến hơn 40 người thiệt mạng, cơ quan chức năng ở Liberia cho biết vào thứ Năm.

Vụ nổ xảy ra vào thứ Ba cũng khiến ít nhất 83 người bị thương ở thị trấn Totota thuộc khu vực trung tâm của Liberia, các quan chức y tế cho biết.

Bác sĩ Cynthia Blapook, quan chức y tế của hạt Bong cho biết, nhiều người chết đã được chôn cất tập thể trong một ngôi mộ tập thể vào thứ Tư bởi vì di thể của họ không thể nhận dạng được. Các quan chức y tế cho biết việc xác định chính xác số người chết rất khó do cơ thể họ bị bỏng nặng.

Phó Tổng thống Liberia Jewel Howard-Taylor đã tham dự lễ tang tập thể.

“Chúng tôi không bao giờ mong đợi bắt đầu năm mới như thế này,” Howard-Taylor nói.

cho biết số người bị thương có thể tăng lên bởi vì họ không chắc chắn mọi người đã được đưa đến các cơ sở chăm sóc y tế.

Một bác sĩ tại bệnh viện đang điều trị cho những người bị thương kêu gọi chính phủ Liberia triển khai một xe cứu thương và có một xe cứu thương ở mỗi hạt để ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Bác sĩ Minnie Sankawolo-Rocks cũng cầu xin mọi người đừng tiếp cận các xe bồn xăng trong hy vọng thu thập xăng cần thiết. Các vụ tai nạn chết người tương tự đã xảy ra ở những nơi khác ở châu Phi.

“Xin hãy nghe lời tôi,” bà nói.

Sankawolo-Rocks cho biết mọi người không nghe theo hướng dẫn của cảnh sát để tránh xa trước khi nó phát nổ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.