Hội nghị Thượng đỉnh GTLC tại Singapore kết thúc thành công

SINGAPORE, 24 tháng 8, 2023 – Vào ngày 18 tháng 8 năm 2023, Hội nghị Thượng đỉnh GTLC tại Singapore với chủ đề “Kết nối Châu Á – Thái Bình Dương trong Lãnh đạo Công nghệ” đã kết thúc thành công. Sự kiện này đã tập hợp 11 nhà quan sát và thực hành hàng đầu đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau để chia sẻ những hiểu biết từ nhiều góc độ, bao gồm đổi mới công nghệ, trí tuệ nhân tạo, số hóa và xu hướng thị trường toàn cầu. Hội nghị nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa đổi mới công nghệ và cơ hội kinh doanh ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trao quyền cho gần 200 nhà lãnh đạo công nghệ để nổi bật trong bối cảnh công nghệ đang không ngừng phát triển.

Ảnh nhóm của Hội nghị thượng đỉnh GTLC tại Singapore
Ảnh nhóm của Hội nghị thượng đỉnh GTLC tại Singapore

Được tổ chức bởi TGO (Tổ chức Geek Hàng đầu) thuộc Geekbang, Hội nghị Thượng đỉnh GTLC nhắm đến các CEO, CTO, Phó Chủ tịch công nghệ, lãnh đạo nhóm công nghệ, cũng như các CMO, CPO, CIO công nghệ cấp cao và các giám đốc điều hành công nghệ khác. Tại Hội nghị Thượng đỉnh GTLC, mỗi nhà lãnh đạo công nghệ đều có cơ hội độc đáo để tương tác với hàng trăm đồng nghiệp và hàng chục nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu trong ngành, cùng nhau khám phá tiềm năng vô hạn của công nghệ, ngành công nghiệp, kinh doanh, đầu tư và lãnh đạo.

Là chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh GTLC, TGO đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể kể từ khi thành lập vào năm 2015, đã giúp các quản lý công nghệ liên tục đạt được giá trị trong công nghệ, quản lý và các lĩnh vực liên ngành. Câu lạc bộ đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty vượt qua các rào cản trong nghiên cứu và phát triển, đổi mới và quản lý, do đó thúc đẩy họ hướng tới phát triển chất lượng cao hơn. Trong tương lai, TGO sẽ tiếp tục mở rộng toàn cầu, hỗ trợ thêm nhiều nhà quản lý công nghệ đạt được sự xuất sắc.

Phiên làm việc buổi sáng đã đi sâu vào các chủ đề hấp dẫn tập trung vào những hiểu biết về tương lai của công nghệ và xu hướng đổi mới hàng đầu. Diễn giả khai mạc là ông Goh Pei Sheng, Phó Chủ tịch Công nghiệp số Singapore. Ông đã cung cấp tổng quan về Hệ sinh thái Công nghệ của Singapore, giới thiệu sức hấp dẫn và chiến lược phát triển của hệ sinh thái công nghệ Singapore và thảo luận về triển vọng ứng dụng đổi mới công nghệ.

Tiếp theo đó, Yonggang Wen, Giáo sư và Chủ tịch Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của Hiệu trưởng, đã chia sẻ những hiểu biết về “Làm thế nào AI có thể trao quyền cho doanh nghiệp – AI mặc PRADA”. Giáo sư Wen đã làm nổi bật việc ứng dụng AI công nghiệp trong nhiều bối cảnh khác nhau, nhấn mạnh số hóa, tối ưu hóa và tự động hóa để cải thiện hiệu quả năng lượng và hiệu suất. Ông cũng giới thiệu khung PRADA – Nền tảng, Nhà nghiên cứu, Thuật toán, Dữ liệu và Ứng dụng – một cách sinh động.

Ông Pan Yang, Phó Chủ tịch Geekbang Technology và Tổng giám đốc TGO, đã công bố việc thành lập TGO tại Singapore trong lễ khai mạc. Ông đã bày tỏ cam kết của Tổ chức trong việc tạo ra một nền tảng để học hỏi và phát triển đồng đẳng cho tài năng công nghệ của Singapore, thúc đẩy các nhà lãnh đạo công nghệ xuất sắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các nền tảng trao đổi song phương cho các nhà lãnh đạo và công ty công nghệ giữa SingaporeTrung Quốc.

Neil Han, Chủ tịch TGO Singapore và Giám đốc điều hành Reddio, đã trình bày chiến lược hoạt động tổng thể tập trung vào việc học tập của sinh viên, hợp tác cựu sinh viên toàn cầu của TGO, kết nối với các tổ chức địa phương và phương Tây, tham gia các hội nghị công nghệ địa phương và mở rộng ảnh hưởng của Tổ chức.

Suốt cả ngày, một loạt bài thuyết trình đã khảo sát các cơ hội và thách thức kinh doanh toàn cầu. BMAN, đồng sáng lập ABCDE Capital, đã phân tích chu kỳ của công nghệ blockchain và cơ hội khởi nghiệp, làm nổi bật thời kỳ phát triển mạnh mẽ của bằng chứng không hiểu biết và các công nghệ module.

Kai Go, người sáng lập NKGroup, đã thảo luận về Phong cảnh Thương mại điện tử và Tiếp thị kỹ thuật số ở Đông Nam Á, nhấn mạnh sự gia tăng của mua sắm di động và thương mại xã hội trong khu vực.

Jianggan Li, người sáng lập kiêm CEO của Momentum Works, thành viên TGO và tác giả của “Khởi chạy Doanh nghiệp Công nghệ Toàn cầu từ SG – Các yếu tố thành công chính”, đã chia sẻ những hiểu biết về việc bắt đầu thị trường toàn cầu từ Singapore, nhấn mạnh các yếu tố chính như thời điểm, con người và sản phẩm trong quá trình toàn cầu hóa.

CTO Kredivo Chao Gao đã chia sẻ các chiến lược xây dựng các nhóm kỹ thuật cấp thế giới ở Hoa Kỳ và Đông Nam Á, tập trung vào việc đặt ra các mục tiêu rõ ràng và tôn trọng sự đa dạng văn hóa.

Yaw Yeo, Giám đốc Doanh thu của Xendit, đã khám phá sự khác biệt trong các hệ sinh thái công nghệ của Mỹ, Trung Quốc và Đông Nam Á, làm nổi bật các đặc điểm độc đáo và cơ hội tiềm năng của Đông Nam Á.

Hội nghị Thượng đỉnh GTLC tại Singapore đã cung cấp nhiều hoạt động, bao gồm các cuộc họp kín của sinh viên, tham quan Alibaba Cloud, SoSo Space, ChainUp và Huawei, đi bộ thiên nhiên, chạy bộ buổi tối và bữa tối của các nhà lãnh đạo công nghệ, cung cấp cả cơ hội học tập và kết nối mạng lưới ngoài các phiên chính.