Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp về Triều Tiên và phi phổ biến hạt nhân sau tên lửa, việc rút khỏi hiệp ước

(SeaPRwire) –   Liên Hợp Quốc đã lên lịch một cuộc họp của cơ quan an ninh chủ chốt của mình để tham vấn về mối đe dọa ngày càng tăng của sự hung hăng Bắc Triều Tiên và vấn đề phát triển vũ khí hạt nhân trong nước.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã yêu cầu cuộc họp sau vài tuần leo thang căng thẳng ở khu vực Đông Á.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bổ sung các cuộc tham vấn về “phi phổ biến hạt nhân” và “Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên” vào lịch trình của mình vào thứ Năm, theo trang web của cơ quan quốc tế.

“Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên” là tên chính thức của đất nước.

Chế độ Triều Tiên ẩn mình ở Đông Á đã trở thành chủ đề thường xuyên của các tin tức quốc tế sau một loạt các hành động quân sự leo thang và đe dọa có khả năng hạt nhân.

Kim Jong Un tuyên bố vào thứ Ba rằng ông đã ra lệnh giải thể mọi sáng kiến ​​ngoại giao và đoàn kết với Hàn Quốc, buộc tội nước này có hành động quân sự cùng với Mỹ.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tiến hành có lẽ là cuộc tập trận hải quân lớn nhất của họ vào thứ Tư ngoài đảo Jeju để đáp trả.

Kim đã đe dọa rằng bất kỳ sự coi thường nhỏ nhất đối với biên giới quốc gia hiện nay là .

“Vì ranh giới phía Nam của đất nước chúng tôi đã được vạch rõ, ‘đường giới hạn phía Bắc bất hợp pháp’ và bất kỳ biên giới nào khác cũng không bao giờ được dung thứ, và nếu Hàn Quốc vi phạm thậm chí 0,001 mm lãnh thổ đất liền, không phận và nước của chúng tôi, đó sẽ được coi là một hành động khiêu khích chiến tranh.”

Triều Tiên đã ghi nhận mục tiêu chính sách chính thức tăng cường khả năng hạt nhân của mình vào hiến pháp quốc gia.

Quốc hội Nhân dân Tối cao lần thứ 14, cơ quan lập pháp đơn viện của đất nước, đã thực hiện sự thay đổi hiến pháp vào tháng 9 năm 2023.

“Chính sách xây dựng lực lượng hạt nhân của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã trở thành luật cơ bản của nhà nước, mà không ai được phép vi phạm bằng bất cứ điều gì,” Kim Jong Un nói trong phiên họp của Quốc hội. “Đây là một sự kiện lịch sử đã cung cấp một công cụ chính trị mạnh mẽ để tăng cường đáng kể năng lực phòng thủ quốc gia.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.