Hoa kỳ sắp xếp việc dùng trực thăng di tản người mỹ khỏi Haiti khi con số người tìm kiếm sự giúp đỡ tăng gần gấp đôi

(SeaPRwire) –   Bộ Ngoại giao hôm thứ Tư cho biết họ đang tổ chức các chuyến bay sơ tán công dân Mỹ ra khỏi Haiti khi số lượng công dân Hoa Kỳ tìm kiếm sự hỗ trợ ở đất nước vốn bị các băng đảng bạo lực hoành hành gần như tăng gấp đôi.

cho biết trong một cuộc họp ngắn, “Tính đến ngày 20 tháng 3, chính phủ Hoa Kỳ đang tạo điều kiện cho công dân Hoa Kỳ rời khỏi Port-au-Prince, Haiti một cách an toàn.”

“Chúng tôi đang trong quá trình tổ chức các chuyến bay trực thăng do chính phủ thuê từ Port-au-Prince đến Santo Domingo ở Cộng hòa Dominica, nơi nhân viên chính phủ Hoa Kỳ có mặt để hỗ trợ lãnh sự. Và từ Santo Domingo, công dân Hoa Kỳ sẽ tự chịu trách nhiệm cho chuyến đi tiếp theo của họ đến Hoa Kỳ”, ông tiếp tục.

“Do vậy, vì lý do an ninh hoạt động – chúng đang được tiến hành, tôi không muốn nói chi tiết hơn – nhưng chúng tôi hy vọng những chuyến trực thăng này sẽ thực hiện nhiều chuyến để cố gắng đưa càng nhiều công dân Mỹ càng tốt hôm nay trong khi vẫn tiếp tục xem xét các lựa chọn khả thi cho các chuyến đi tái diễn trong những ngày tới và thậm chí lâu hơn nữa”, Patel nói thêm.

Ông cũng cho biết số lượng người Mỹ đã điền vào một biểu mẫu trên trang web của Bộ Ngoại giao để tìm kiếm sự hỗ trợ tại Haiti “đang tiến gần đến 1.600” sau khi cho biết con số đó vào khoảng 1.000 người vào đầu tuần này.

Patel cho biết: “Một số người quan tâm đến việc khám phá các lựa chọn rời đi. Một số người chỉ muốn liên lạc với Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán”. “Một số muốn được chuyên môn hoặc lời khuyên về cách họ có thể giữ an toàn và những người khác có thể không đủ điều kiện để rời đi an toàn ngay bây giờ nhưng có thể sẽ đủ điều kiện sau này.” Những cuộc sơ tán theo kế hoạch diễn ra sau khi Đại diện Cory Mills, đảng Cộng hòa đến từ Florida, cho biết hôm thứ Ba rằng ông đã giúp thêm 13 công dân Mỹ trốn khỏi Haiti sau một cuộc .

Gillian Turner đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.