Hóa chất Chemours công bố phát triển chất lỏng chuyên dụng mới cho hệ thống làm mát hai pha bằng ngâm trong chất lỏng: OpteonTM

Critique đối với việc thúc đẩy công nghệ máy tính thế hệ tiếp theo và công nghệ xe điện, chất lỏng cung cấp tiềm năng toàn cầu ấm lên thấp hơn với hiệu suất loại bỏ và hồi phục nhiệt tốt nhất lớp.

WILMINGTON, Del., Aug. 15, 2023 — Công ty Chemours (“Chemours”) (NYSE: CC), một công ty hóa chất toàn cầu với vị thế thị trường dẫn đầu trong công nghệ Titan, giải pháp nhiệt đặc biệt và vật liệu hiệu suất cao, gần đây đã công bố những thành tựu quan trọng trong việc phát triển và sản xuất OpteonTM 2P50, một chất lỏng chuyển nhiệt mới cho hệ thống làm mát bằng hai pha ngâm (2-PIC). Chất lỏng độc quyền này hiện đang ở giai đoạn kiểm tra cuối cùng về khả năng sản xuất, dự kiến đưa vào thương mại ban đầu vào năm 2025, tùy thuộc vào các phê duyệt quy định phù hợp.

OpteonTM 2P50 của Chemours là chất lỏng hydrofluoroolefin (HFO) điện môi được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm hiệu suất cao và hiệu quả trong khi đảm bảo tính bền vững. OpteonTM 2P50 cung cấp tiềm năng phá hủy tầng ozone (ODP) bằng không và tiềm năng toàn cầu ấm lên (GWP) thấp hơn đáng kể so với chất lỏng hiện hành.

Việc giới thiệu OpteonTM 2P50 của Chemours đại diện cho bước quan trọng trong việc đặt công ty vào vị trí đáp ứng thách thức ngày càng tăng do thời đại mới của truyền dữ liệu dẫn đến tăng đáng kể nhu cầu về khả năng tính toán nhanh hơn, khả năng AI và các ứng dụng cắt cửa – tất cả đều dựa trên công nghệ yêu cầu năng lực làm mát cao hơn. Chất lỏng 2-PIC mới của Chemours cho phép tính toán hiệu suất cao và làm mát tiết kiệm năng lượng trên nhiều ứng dụng quản lý nhiệt rộng.

“Hệ thống làm mát bằng hai pha ngâm đại diện cho một nhu cầu thị trường chưa được đáp ứng lớn và Chemours rất phấn khởi khi tham gia không gian này và đầu tư một cách đáng kể vào nhu cầu hiện tại và tương lai,” bà Natalia Duchini, Giám đốc cấp cao công nghệ toàn cầu tại Chemours. “Chúng tôi đã đổi mới một chất lỏng thế hệ tiếp theo đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chí quan trọng nhất của khách hàng về hiệu suất và hiệu quả. Hơn nữa, bằng cách khai thác sức mạnh hóa học của chúng tôi, nó cũng đảm bảo tính bền vững trong môi trường thay đổi.”

Trên toàn cầu, trung tâm dữ liệu hiện chiếm khoảng 1% lượng khí thải carbon và khoảng 1-1,5% tiêu thụ điện năng. Hơn 95% trung tâm dữ liệu sử dụng công nghệ làm mát truyền thống bằng không khí và nước. 2-PIC là giải pháp bền vững, hiệu quả chi phí và hiệu quả nhất so với trung tâm dữ liệu làm mát bằng không khí truyền thống về tiêu thụ năng lượng và nước. Bằng cách ngâm trực tiếp thiết bị điện tử trong chất điện môi, chúng có thể được làm mát một cách hiệu quả và an toàn, mà không có rủi ro hư hỏng phần cứng.

Thuận lợi thử nghiệm khách hàng của OpteonTM 2P50 của Chemours đã xác nhận hiệu suất xuất sắc.

2-PIC có thể giảm tiêu thụ năng lượng làm mát trung tâm dữ liệu hơn 90% và gần như loại bỏ việc sử dụng nước, giảm chi phí hoạt động. Ngoài ra, cấu trúc làm mát đơn giản hóa của 2-PIC hỗ trợ giảm chi phí vốn bằng cách cho phép giảm kích thước vật lý của trung tâm dữ liệu lên đến 60%, đồng thời đảm bảo khả năng làm mát tối ưu để hỗ trợ ứng dụng tính toán hiệu suất cao thế hệ tiếp theo. Khả năng tái chế và tái sử dụng chất lỏng ngâm hai pha cũng tạo ra một con đường rõ ràng cho nền kinh tế tuần hoàn.

“Chúng tôi đang làm việc để tạo ra không chỉ là cải tiến từng bước,” bà Duchini nói. “Tầm nhìn của chúng tôi là thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành với hiệu suất và ổn định nhiệt độ của OpteonTM 2P50. Ngoài vai trò quan trọng trong việc cho phép công nghệ 2-PIC thông qua hiệu suất quản lý nhiệt tốt hơn, giải pháp mới từ Chemours sẽ giúp doanh nghiệp và cả ngành công nghiệp giảm bớt dấu chân vật lý và tác động môi trường.”

Chất lỏng OpteonTM 2P50 của Chemours cho hệ thống làm mát bằng hai pha ngâm phù hợp với quá trình chuyển đổi sang sản phẩm tiềm năng toàn cầu ấm lên thấp hơn (GWP). Cho dù được sử dụng trong ứng dụng làm mát ngâm, làm mát công nghiệp hoặc trong toàn bộ chuỗi lạnh, sản phẩm OpteonTM của Chemours đều cung cấp hồ sơ bền vững tốt cùng các tính chất hiệu suất xuất sắc trên nhiều ứng dụng.

Để biết thêm thông tin, chúng tôi khuyến nghị bạn ghé thăm trang web chemours.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter @Chemours hoặc LinkedIn.